Du Lịch

Huyết chưng kiểu Hoa trên đường Phạm Văn Hai


TP.HCMHuyết mềm như tàu hũ, ăn kèm với nội tạng heo, thêm nước lèo nóng hổi và tiêu xay là món ăn gợi ý cho ngày se lạnh.

Chưng huyết có thành phần chính là huyết heo được đánh đều, sau đó cho vào lò áp suất hơn 4 tiếng đồng hồ. Khác với huyết luộc trong nước sôi rồi cắt thành từng cục nhỏ, huyết sẽ mềm ra, giống như đậu hũ nóng.

Bổ máu mắt khi thêm nội tạng: tim lợn, hạt mít, lá mía, bong bóng, phèo, lưỡi, óc lợn và gừng thái chỉ cùng hành lá, tiêu xay. Món ăn nóng với bánh mì vụn.

Mỗi bát huyết có giá từ 30.000 - 50.000 đồng.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Mỗi bát huyết có giá từ 30.000 – 50.000 đồng. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

Chị Nguyễn Thị Hoa (45 tuổi) có 6 năm bán máu ở quận 12. Cách đây vài tháng, chị chuyển quán về số 122 đường Phạm Văn Hai, P.3, Q.Tân Bình và nơi đây trở thành địa chỉ thu mua. . thu hút thực khách.

Quê gốc ở TP Quy Nhơn (Bình Định), cô rất thích ăn các món có nội tạng heo như bánh xèo. Sau khi chuyển vào Sài Gòn sinh sống, cô quen với nhiều người bạn Trung Quốc. Biết cô thích ăn món lòng lợn, họ bày cách nấu món tiết canh kiểu Triều Châu.

Y Thu, một thực khách nhận xét, tô đặc biệt ở quán bà Hoa có nhiều huyết, một phần óc heo, lưỡi, tim, phồng, gan … ăn kèm với bánh mì. Món ăn sẽ bớt dầu mỡ hơn nếu ăn kèm với bún hoặc lá hẹ.

Chị Hoa tự tay tập nấu, nêm nếm, tự chế biến món ăn, cho mọi người ăn thử trước khi bán và mở bán cho đến nay.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Chị Hoa tự tay tập nấu, nêm nếm, tự chế biến món ăn, cho mọi người ăn thử trước khi bán và mở bán cho đến nay. Quán mở cửa từ 15h30 đến 23h. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

Chị Hoa cho biết, trước đây ít thực khách biết món này là món gì. Sau khi được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, quán đã dần đông khách. Từ chỗ bán một bát nước cất nhỏ những ngày đầu, giờ quán đã bán được 8 thúng với khoảng 100 kg thịt và nội tạng lợn, tương đương 300 – 400 bát.

Chị Hoa chuẩn bị nấu món huyết hấp từ 8 giờ đến 14 giờ, công đoạn làm mất nhiều thời gian nhất là làm sạch nội tạng. “Làm món này công phu lắm, cực nhất là chọn phần lông lợn mắc vào thịt. Nếu làm lòng lợn 1, 2 tiếng rồi đem bán thì mình không làm được”, chị cười nói.

Huỳnh Nhi

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button