Công Nghệ

Huyndai, Panasonic, LG tham gia cơn sốt metaverse tại CES 2022

Theo Nikkei, nhiều công ty tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022 đã háo hức tham gia metaverse, và các công ty châu Á cũng không ngoại lệ, ngay cả khi họ vẫn đang trong quá trình tìm hiểu chính xác ý nghĩa của khái niệm này.

Hyundai, Panasonic, LG tham gia cơn sốt metaverse tại CES 2022 - ảnh 1

Hyundai đã công bố “metamobility” tại CES 2022, một khái niệm kết hợp metaverse và di động

Thuật ngữ “metaverse” do tiểu thuyết gia nổi tiếng Neal Stephensen đặt ra trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của ông Tuyết rơi để mô tả một thế giới ảo nơi mọi người tương tác với nhau dưới dạng kỹ thuật số. Kể từ khi từ “metaverse” xuất hiện trên thế giới việc kinh doanh, đặc biệt là sau khi Facebook đổi tên thành Meta vào cuối năm ngoái, cuộc tranh luận xung quanh việc giải thích metaverse vẫn không ngừng nóng lên.

“Tôi không nghĩ metaverse là một định nghĩa cố định, chính xác vào thời điểm này. Sokwoo Rhee, người đứng đầu LG Nova, chi nhánh đổi mới có trụ sở tại Thung lũng Silicon của LG Corp, cho biết.

Hyundai muốn đưa mọi người đến một tương lai mới với tầm nhìn về sự ‘biến hóa’

Tại triển lãm truyền thông vào ngày 4 tháng 1, LG đã giới thiệu một số công ty khởi nghiệp liên quan đến metaverse mà họ đang hợp tác trong một chương trình ươm tạo. Trong số đó có iQ3, một công ty chuyên xây dựng các chương trình đào tạo kinh doanh trong thực tế ảo, và I3M, một công ty khởi nghiệp trải nghiệm phong phú mang đến cơ hội “du lịchthế giới trong metaverse.

Rhee cho biết vẫn chưa rõ bằng cách nào mà các dự án đó có thể được tích hợp vào hoạt động kinh doanh của LG, nhưng hy vọng metaverse sẽ giúp định hình lại con đường tăng trưởng cho tập đoàn. “Tôi không nghĩ LG muốn xác định metaverse vào thời điểm này. Chúng tôi biết nó là gì và chúng tôi biết nó sẽ là một phần của tương lai, “Rhee nói.

n

Trong khi đó, hãng xe Hàn Quốc Huyndai đã giới thiệu một khái niệm mới được gọi là “metamobility”, ngụ ý sự kết hợp giữa metaverse và di động, nhằm mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh ô tô. Hyundai đã mua lại nhà sản xuất robot Boston Dynamics từ SoftBank vào năm 2021. Chú chó robot Spot của Hyundai đã gây chú ý tại CES 2022, nơi nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mô tả tương lai của metaverse là nơi nhiều thiết bị robot hoạt động như liên kết giữa thế giới ảo và vật lý.

Ví dụ, một chiếc ô tô robot có thể cung cấp các dịch vụ di chuyển như một chiếc ô tô cá nhân, nó cũng có thể trở thành một văn phòng hoặc trung tâm. sự giải trí để người lái xe tương tác với những người khác trong thế giới ảo khi đang di chuyển ngoài đời thực. Tuy nhiên, có thể mất một thời gian trước khi Hyundai hiện thực hóa hoàn toàn tầm nhìn về hiệu suất của mình. Khi Nikkei đến thăm gian hàng Hyundai Metaverse tại CES 2022, tương tác giữa con người và robot hầu như chỉ giới hạn trong một màn hình.

CES trở lại sau một năm vắng bóng vì Covid-19, người tham dự hào hứng thử “đồ chơi” mới

Không giống như hai công ty đã đề cập ở trên, Panasonic đã chọn bắt đầu trải nghiệm metaverse với phần cứng. Tập đoàn Nhật Bản đã giới thiệu MeganeX, tai nghe thực tế ảo nặng khoảng 28 gram, nhẹ hơn nhiều so với các thiết bị hiện tại như Oculus của Meta.

“Panasonic cần thị trường mới, khách hàng mới và sản phẩm mới. Chúng tôi tin rằng metaverse có tiềm năng kinh doanh rất lớn và mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn cho nó ”, Takuma Iwasa, Giám đốc điều hành của Shiftall, công ty con do Panasonic sở hữu hoàn toàn đã phát triển MeganeX và ba thiết bị thực tế ảo khác, cho biết.

Theo Edo Segal, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Touchcast, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Newyork cung cấp không gian sự kiện ảo cho các doanh nghiệp trong metaverse, không phải dự án nào cũng thành công. Nhưng điều quan trọng là các công ty nên bắt đầu thử nghiệm sớm để đánh bại đối thủ. Ông Segal ví tình huống này giống như một công ty thiết lập một trang web vào những năm 1990. “Bạn có thể đợi, nhưng nếu bạn đợi, sẽ có người khác đến đó trước và làm hết công việc của bạn.”

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/huyndai-panasonic-lg-tham-gia-con-sot-metaverse-tai-ces-2022-post1419282.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button