Thời Trang

IMF dự báo biến thể Omicron có thể tác động xấu đến kinh tế toàn cầu

IMF dự báo biến thể Omicron có thể tác động xấu đến kinh tế toàn cầu - Ảnh 1

Nhà khoa học trưởng của Quỹ Y tế thế giới Soumya Swaminathan dự đoán rằng biến thể Omicron có thể trở thành biến thể chính trên toàn cầu vì khả năng lây nhiễm cao

ai-canh-bao-bien-the-omicron-co-the-Replace-the-delta-post1407919.html “title =” WHO cảnh báo biến thể Omicron có thể thay thế Delta “style =” background-color: rgb (255, 255, 255 ); “> Omicron biến thể mới đã lan truyền đến ít nhất 40 quốc gia kể từ khi nó được Nam Phi báo cáo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào ngày 24/11, theo Reuters.

Để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron, nhiều chính phủ đã thắt chặt các hạn chế đi lại. Bà Georgieva nói: “Một biến thể mới có thể lan truyền rất nhanh có thể làm suy yếu niềm tin, và với cảm giác đó, chúng ta có thể thấy một số dự báo về tăng trưởng toàn cầu bị hạ thấp.

Biến thể mới của Omicron có thể gây thêm bất ổn cho các nền kinh tế đã bị ảnh hưởng bởi các đợt đóng cửa và hạn chế đi lại.

Cũng trong ngày 3/12, Reuters dẫn lời nhà khoa học trưởng của WHO Soumya Swaminathan dự đoán biến thể Omicron có thể trở thành biến thể chính trên toàn cầu vì mức độ lây nhiễm cao, tuy nhiên vẫn chưa cần phát triển thêm các loại vắc xin khác. .

Sự biến đổi omicron – hậu quả của chênh lệch giàu nghèo trong phân phối vắc xin

n

WHO xem xét sự kết hợp giữa tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp và tỷ lệ xét nghiệm theo vết SARS-CoV-2 chưa cao đã tạo ra mảnh đất màu mỡ cho các giống mới xuất hiện.

Nhiều nhà khoa học cho rằng cách để ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2 là đảm bảo các nước nghèo được tiếp cận với vắc xin chứ không phải đẩy liều tiêm nhắc lại ở các nước giàu.

Hiện chưa đến 7% dân số ở các nước thu nhập thấp đã nhận được ít nhất một liều thuốc Vắc-xin phòng ngừa covid-19, trong khi nhiều nước phát triển đang tiêm liều tăng cường.

“Việc không hỗ trợ tiêm chủng ở Châu Phi cận Sahara đã khiến chúng tôi có nguy cơ xuất hiện một biến thể mới, độc hại hơn của Covid-19. Tin tức về Omicron là một lời nhắc nhở khẩn cấp về lý do tại sao chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để miễn dịch hóa thế giới ”, Giám đốc điều hành IMF Georgieva viết trên Twitter gần đây.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/imf-du-bao-bien-the-omicron-co-the-tac-dong-xau-den-kinh-te-toan-cau-post1408035.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button