Kinh Doanh

IMF dự báo GDP Việt Nam tăng cao nhất nhóm 5 nước ASEAN


IMF dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm nay vào khoảng 3,8%, cao hơn so với Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á năm nay vào khoảng 6,5%. Một số quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP tốt như Singapore 6% (năm ngoái âm 5,4%), Trung Quốc 8% (năm ngoái 2,3%).

Trong nhóm 5 nước Đông Nam Á, Việt Nam dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng 3,8% (năm ngoái là 2,9%).

4 nước còn lại là Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia năm ngoái đều tăng trưởng âm, dự báo tăng trưởng năm nay cũng dưới 3,5%. Thậm chí, IMF dự báo Thái Lan chỉ tăng trưởng 1% trong khi tăng trưởng GDP năm ngoái là âm 6,1%.

Theo IMF, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và sức ép giá cả đang kìm hãm đà phục hồi của các nền kinh tế. Do đó, dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2021 đã bị hạ xuống 5,9%, giảm nhẹ so với mức 6% trước đó và không thay đổi dự báo cho năm 2022 là 4,9%.

Tổ chức này nhìn nhận, lực lượng lao động tham gia thị trường vẫn thấp hơn mức trước dịch. Nhìn chung, thị trường lao động ở các nước mới nổi và đang phát triển bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các nước phát triển.

Quỳnh Trang

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button