Đời Sống

Indonesia: Dự án thả muỗi wolbachia làm giảm đáng kể dịch sốt xuất huyết

Thử nghiệm “Ứng dụng vi khuẩn Wolbachia để loại trừ bệnh sốt xuất huyết” (AWED), được thực hiện bởi Chương trình Muỗi Thế giới (WMP) từ Đại học Monash cùng với đối tác tại Indonesia – Đại học Gadjah Mada và các nhà tài trợ cho Quỹ Tahija.

Dự án được thực hiện với mục đích thử nghiệm hiệu quả đưa vi khuẩn Wolbachia (wMel) vào quần thể muỗi Aedes aegypti tại địa phương, thông qua việc thả muỗi nhiễm Wolbachia, có khả năng giảm tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết ở người 3 tuổi. đến 45 năm sống ở Yogyakarta, Indonesia.

Indonesia: Dự án thả muỗi wolbachia làm giảm đáng kể dịch bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Thử nghiệm Wolbachia mang lại kết quả ấn tượng ở Indonesia

Kết quả của một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết đã giảm 77% ở các khu vực của Yogyakarta, Indonesia, nơi muỗi mang vi khuẩn. Vi khuẩn Wolbachia. Số ca nhập viện do sốt xuất huyết đã giảm 86% ở những nơi có muỗi mang Wolbachia. Hiệu quả có thể so sánh được đối với cả bốn loại huyết thanh sốt xuất huyết.

Đồng trưởng nhóm nghiên cứu của thử nghiệm, Giáo sư Adi Utarini từ Đại học Gadjah Mada, cho biết: “Đây là một thành công lớn đối với người dân Yogyakarta. Ở Indonesia có hơn 7 triệu ca sốt xuất huyết mỗi năm. Thành công của thử nghiệm cho phép chúng tôi mở rộng dự án trên toàn bộ thành phố Yogyakarta và sang các khu vực lân cận.Chúng tôi nghĩ rằng có một tương lai có thể xảy ra khi cư dân của thành phố ở Indonesia sẽ không còn bị sốt xuất huyết ”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/indonesia-du-an-tha-muoi-wolbachia-lam-giam-dang-ke-dich-sot-xuat-huyet-20210610073520866.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button