Thể Thao

Indonesia mất ‘viên ngọc quý’

Indonesia mất viên ngọc quý - Ảnh 1.

Elkan Baggott khi tập trung cùng đội U19 Indonesia – Ảnh: PSSI

Elkan Baggott có mẹ là người Indonesia, sinh ra ở Thái Lan và lớn lên ở Anh. Nhận thấy đây là “viên ngọc quý”, cả Thái Lan và Indonesia từ lâu đã tìm cách lôi kéo Elkan Baggott. Sau đó, Baggott nói rằng anh ấy muốn chơi cho Indonesia.

Anh đã chứng tỏ bằng việc tham gia nhiều đợt tập trung cùng đội U19 Indonesia dưới sự chỉ đạo của HLV Shin Tae Yong và có lần đầu tiên ra sân vào tháng 10/2020.

Báo chí Indonesia khi đó đánh giá rất cao Baggott. Anh được kỳ vọng sẽ là trụ cột của đội tuyển nước này ở VCK U20 World Cup 2021 (nay đã bị hủy), nơi họ là chủ nhà.

Tháng 5 vừa qua, HLV Shin Tae Yong đã gọi anh lên tập trung cùng ĐTQG. Tuy nhiên, Baggott đã từ chối lời mời này vì những hạn chế về quy định phòng chống COVID-19.

Kể từ đó, mối quan hệ giữa Baggott và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) bắt đầu rạn nứt. Tại một thời điểm, chủ tịch Mochamad Iriawan nói rằng Baggott dường như để “né” PSSI.

Về việc Baggott vắng mặt trong đội hình U23 Indonesia, ngày 22/10, ông Iriawan khẳng định Baggott không còn mặn mà với Indonesia. “Chúng tôi đã liên hệ với Elkan Baggott nhiều lần, nhưng anh ấy có vẻ không muốn chọn Indonesia. Điều đó thật đáng tiếc!”, Ông Iriawan nói.

Thông tin này khiến người hâm mộ Indonesia phẫn nộ. Trên tài khoản Instagram của CLB Ipswich, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Baggott.

Ngoài việc từ chối Indonesia, có tin đồn rằng Baggott đã quyết định chọn một quốc gia khác. Nhiều khả năng Thái Lan sẽ quay lại đàm phán với Baggott và “cướp” viên ngọc quý của Indonesia.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/indonesia-mat-vien-ngoc-quy-20211024225051869.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button