Thế Giới

Indonesia nâng cấp độ chống dịch trong dịp nghỉ lễ cuối năm


Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân ở Bali, Indonesia. Ảnh tư liệu: THX / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong một văn bản, Bộ trưởng Muhadjir cho biết quyết định nâng cấp chống dịch nói trên đã được thông qua tại cuộc họp phối hợp cấp bộ để ngăn chặn nguy cơ xảy ra. đợt nhiễm COVID-19 thứ ba.

Bộ trưởng Muhadjir nhấn mạnh, biện pháp này được ban hành với mục tiêu thắt chặt việc di chuyển của người dân và ngăn chặn sự gia tăng đột biến của các ca mắc mới dự kiến ​​sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới sắp tới. Kế tiếp.

Theo Bộ trưởng Muhadjir, tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, kể cả những tỉnh nằm trong diện PPKM cấp độ 1 và cấp độ 2 cũng sẽ được áp dụng PPKM cấp độ 3 để thống nhất công tác phòng chống dịch trên cả nước. quy mô toàn quốc.

Ông nhấn mạnh rằng các hoạt động tụ tập đông người như bắn pháo hoa, diễu hành, rước kiệu sẽ bị cấm hoàn toàn. Quy định PPKM cấp độ 3 cũng sẽ được áp dụng đối với các hoạt động tôn giáo trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, các điểm du lịch và trung tâm mua sắm.

Dự kiến, PPKM cấp 3 có hiệu lực từ ngày 24/12/2021 đến ngày 02/01/2022. Các Bộ, ngành, quân đội, công an, lực lượng đặc nhiệm quốc gia phòng, chống COVID-19, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan chuẩn bị các văn bản hướng dẫn thi hành. , cũng như hỗ trợ kiểm soát dịch điều khiển.

Bộ trưởng Muhadjir khẳng định biện pháp này là cần thiết để ngăn chặn và chấm dứt sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời đảm bảo nền kinh tế tiếp tục hoạt động. Các quy định về phòng chống dịch bệnh cũng sẽ được thắt chặt và giám sát tại một số điểm, tập trung vào các địa điểm tôn giáo, trung tâm mua sắm và các điểm du lịch.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button