Tin Tức

Indonesia thêm gần 46.000 ca COVID-19 mới, Bali cạn kiệt oxy


“Chúng tôi đã bị thiếu oxy kể từ ngày 14/7 và tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn do số ca mắc mới cao. Một cuộc khủng hoảng oxy đang xảy ra ở Bali.” Ketut Suarjaya, người đứng đầu cơ quan y tế của Bali, cho biết.

Theo ông Suarjaya, ngày 22/7, bệnh nhân Bali cần 113,3 tấn oxy nhưng các bệnh viện chỉ cung cấp 40,5 tấn.

Indonesia bổ sung thêm gần 46.000 trường hợp COVID-19 mới, Bali hết oxy - 1

Tình hình dịch bệnh ở Indonesia tiếp tục diễn biến phức tạp. (Ảnh: EPA)

Tình trạng thiếu oxy cũng đã được báo cáo ở Java. Chính phủ Indonesia hiện đã bắt đầu nhập khẩu nguồn cung cấp oxy từ các nước như Mỹ và Trung Quốc.

Java, Bali và 15 khu vực khác của Indonesia đang áp dụng các biện pháp hạn chế chống dịch để ngăn chặn COVID-19 Lan tràn. Những hạn chế này sẽ hết hạn vào ngày 25 tháng 7 và các quan chức Indonesia đang tranh luận về việc có nên gia hạn chúng hay không.

Ngày 23/7, Indonesia ghi nhận 45.416 trường hợp mắc mới và 1.415 trường hợp tử vong do dịch.

Indonesia hiện là khu vực có dịch lớn nhất Đông Nam Á với hơn 3 triệu ca mắc và hơn 80.000 ca tử vong. Nước này có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao gấp ba lần mức trung bình toàn cầu.

Các chuyên gia cho biết số trường hợp mắc và tử vong thực tế ở Indonesia cao hơn số liệu thống kê do thiếu xét nghiệm.

Nhiều chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cảnh báo, với tốc độ gia tăng ca bệnh của quốc gia Đông Nam Á như hiện nay, rất có thể một loại siêu đột biến có khả năng lây lan mạnh hơn Delta sẽ xuất hiện tại đất nước vạn đảo này.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button