Thế Giới

Indonesia tiêu diệt thủ lĩnh nhóm khủng bố có liên hệ với IS | Thế giới

AP ngày 18/9 dẫn lời Chuẩn tướng Farid Makruf, chỉ huy quân sự Tỉnh Trung Sulawesi, quân đội cho biết Indonesia giết Ali Kalora, thủ lĩnh của một nhóm thánh chiến. Người còn lại được cho là Jaka Ramadan.

Đây được coi là một thắng lợi của hoạt động chống khủng bố trên đảo Sulawesi.

Hai chiến binh thánh chiến đã bị bắn hạ trong một cuộc đột kích vào ngày 18 tháng 9 của các sĩ quan quân đội và cảnh sát ở huyện Parigi Moutong của tỉnh Trung Sulawesi, Makruf cho biết. Khu vực này giáp ranh với huyện Poso, một điểm nóng của các hoạt động phiến quân Hồi giáo trong tỉnh.

“Ali Kalora là kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất. Anh chàng này là thủ lĩnh của MIT, nhóm chiến binh Mujahideen ở Đông Indonesia, ”Makruf nói.

Mối đe dọa khủng bố đã thay đổi như thế nào sau 20 năm sau vụ tấn công 11/9?

MIT đã tuyên bố trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vào năm 2014. Ông Makruf cũng nói rằng lực lượng an ninh đang tìm kiếm 4 thành viên còn lại của MIT. Cuộc đấu súng ngày 18 tháng 9 xảy ra hai tháng sau khi lực lượng an ninh tiêu diệt hai thành viên MIT bị tình nghi trong một cuộc đột kích.

MIT đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một số vụ sát hại các sĩ quan cảnh sát và người theo đạo Thiên chúa, một nhóm tôn giáo thiểu số ở Indonesia. Trung Sulawesi đã tăng cường các hoạt động an ninh trong những tháng gần đây để Muốn các thành viên của MIT, đặc biệt là Kalora.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/indonesia-tieu-diet-thu-linh-nhom-khung-bo-co-lien-he-voi-is-1451769.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button