Thế Giới

Indonesia tổ chức vòng đàm phán kế tiếp về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Indonesia tổ chức vòng đàm phán tiếp theo về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông - Ảnh 1.

ASEAN-Trung Quốc chuẩn bị tiếp tục đàm phán COC

Đàm phán bởi Indonesia được tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 3, và Trung Quốc sẽ cử một đoàn công tác do một phó tổng cục trưởng phụ trách các vấn đề hàng hải dẫn đầu, theo tờ báo The Straits Times ngày 2.3. Không rõ danh tính của đại diện phái đoàn Trung Quốc.

Với tư cách là nước chủ tịch luân phiên của ASEAN vào năm 2023, Indonesia trước đó đã tuyên bố sẽ tổ chức các vòng đàm phán mới về COC giữa ASEAN với ASEAN. Trung Quốc.

Tên chính thức của sự kiện là “Cuộc họp của Nhóm công tác chung Trung Quốc – ASEAN về việc áp dụng Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (JWG-DOC)”, theo một nhà ngoại giao.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Teuku Faizasyah xác nhận cuộc gặp sẽ diễn ra tại Jakarta vào tuần tới. chính quyền tổng thống Joko Widodo hy vọng có thể sử dụng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy các nỗ lực đàm phán và tìm ra các cách tiếp cận mới để đạt được COC.

Báo The Straits Times Dẫn các nguồn thạo tin cho biết, một loạt cuộc họp của nhóm công tác chung và các quan chức cấp cao của ASEAN và Trung Quốc sẽ diễn ra trong năm nay về vấn đề COC.

Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương trong chuyến thăm 2 ngày tới Jakarta hồi tháng 2 đã cam kết Bắc Kinh sẽ hợp tác với Đông Nam Á trong vấn đề Biển Đông.

Nguồn: https://thanhnien.vn/indonesia-to-chuc-vong-dam-phan-ke-tiep-ve-bo-quy-tac-ung-xu-o-bien-dong-185230302183829963.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button