Thế Giới

Indonesia yêu cầu Tổng thống J.Widodo ban hành tiêu chuẩn chất lượng không khí


Chú thích ảnh
Ô nhiễm không khí bao trùm thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tòa đưa ra yêu cầu trên sau khi tuyên Tổng thống Joko Widodo và Thống đốc Jakarta Anies Baswedan không tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan đến ô nhiễm môi trường tại khu vực. vùng thủ đô của Indonesia. Ngoài ra, ba thành viên trong nội các của Tổng thống Widodo – Bộ trưởng Môi trường và Lâm nghiệp, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Y tế – cũng bị tòa án phát hiện vi phạm quy định tương tự.

Tòa án yêu cầu Tổng thống Widodo ban hành tiêu chuẩn chất lượng không khí quốc gia để bảo vệ sức khỏe người dân, môi trường và hệ sinh thái. Bộ Môi trường và Lâm nghiệp được yêu cầu giám sát các Thống đốc của tỉnh Tây Java, thành phố Jakarta và tỉnh Banten tiến hành các phép đo khí thải. Bộ trưởng Nội vụ được yêu cầu giám sát và hỗ trợ Thống đốc Jakarta trong việc kiểm soát ô nhiễm không khí. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế được yêu cầu tính toán tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe người dân, để Thống đốc Jakarta làm cơ sở xây dựng chiến lược giảm ô nhiễm không khí.

Ngoài ra, hội đồng thẩm phán cũng buộc Thống đốc Jakarta Anies Baswedan giám sát việc người dân tuân thủ pháp luật và các quy định về kiểm soát ô nhiễm không khí và môi trường nói chung.

Jakarta là một trong những thành phố ô nhiễm không khí tồi tệ nhất trên thế giới. Theo báo cáo năm 2020 của Trung tâm Năng lượng và Không khí sạch Indonesia, tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Jakarta chủ yếu bắt nguồn từ khí thải xe cộ, các nhà máy và nhà máy nhiệt điện ở các tỉnh lân cận. chẳng hạn như Banten và Tây Java. Báo cáo cho biết 136 cơ sở công nghiệp, bao gồm cả các nhà máy điện, là những tác nhân gây ô nhiễm chính ở quốc gia Đông Nam Á này.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button