Kinh Doanh

[INFOGRAPHIC] FED giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ 11 liên tiếp

Đêm 28/7 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã kết thúc cuộc họp thường kỳ kéo dài 2 ngày. Fed tiếp tục giữ các mốc quan trọng lãi suất gần bằng 0 và có đánh giá lạc quan về nền kinh tế Mỹ.

“Bây giờ không phải là lúc để chúng tôi nghĩ về việc tăng lãi suất. Những gì chúng tôi đang xem xét là một chương trình mua trái phiếu. Chúng tôi cần tìm ra điều gì tốt cho nền kinh tế và khi nào nên rút lại việc bơm tiền”, Jerome nói Powell.

[INFOGRAPHIC]    Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ 11 liên tiếp - Ảnh 1.

Quyết định của Fed nằm trong dự đoán của giới đầu tư Phố Wall. Do đó, 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch không có biến động mạnh.

Trước cuộc họp, giới phân tích cho rằng các quan chức Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ dễ dàng để giúp các doanh nghiệp và người Mỹ vượt qua đại dịch trong bối cảnh lạm phát và sự lây lan nhanh chóng của virus. Biến thể mới nhanh chóng của virus SARS-CoV2 làm tăng rủi ro cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/infographic-fed-giu-nguyen-lai-suat-co-ban-lan-thu-11-lien-tiep-20210729104259127.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button