Công Nghệ

Intel Xeon sắp được làm mát bằng công nghệ Liquid Immersion Cooling mới

Theo dõi Neowin, Intel hiện hợp tác chặt chẽ với Green Revolution Cooling để kiểm tra và phát triển các khung làm mát như vậy cho các khách hàng trung tâm dữ liệu Intel khác nhau.

Green Revolution Cooling – hay GRC, được biết đến như một công ty phát triển làm mát ngâm trong chất lỏng và các công nghệ tương tự khác cho các trung tâm dữ liệu.

Intel Xeon sắp được làm mát bằng công nghệ Liquid Immersion Cooling mới - Ảnh 1

Hệ thống làm mát ngâm trong chất lỏng được Gigabyte trình diễn tại CES 2019

n

Trong quá trình làm mát ngâm trong chất lỏng, các thành phần được ngập hoàn toàn trong chất lỏng dẫn nhiệt điện môi để làm mát phần cứng. Hiện tại, các CPU Xeon Scalable đang được sử dụng cho mục đích thử nghiệm hệ thống Bộ làm mát này của GRC. Các khách hàng của trung tâm dữ liệu đã sẵn sàng áp dụng kiểu làm mát này vì nó sẽ cải thiện hiệu suất điện năng tổng thể (PUE) của hệ thống.

Nói về mối quan hệ hợp tác, GRC cho biết: “Khi sức mạnh xử lý ngày càng trở nên dày đặc trong các máy chủ để hỗ trợ các ứng dụng máy tính chuyên sâu như trí tuệ nhân tạo, các nhà khai thác trung tâm dữ liệu trên toàn cầu đang cố gắng tăng hiệu quả đồng thời cũng tăng sức mạnh tính toán. Quan hệ đối tác của Intel và GRC đảm bảo rằng khi các công thức chất lỏng mới tham gia vào thị trường, các trung tâm dữ liệu có thể tự tin rằng những chất lỏng này đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, tương thích vật liệu và hiệu suất nhiệt ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/intel-xeon-sap-duoc-lam-mat-bang-cong-nghe-liquid-immersion-cooling-moi-post1421575.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button