Video

Interpol sợ vũ khí viện trợ cho Ukraine sẽ vào tay tội phạm

Khi xung đột này kết thúc, ông Stock cho rằng súng và các loại vũ khí hạng nặng khác sẽ tràn ngập thị trường quốc tế. Ông đã kêu gọi các quốc gia thành viên Interpol, đặc biệt là các quốc gia có cung cấp vũ khí cho Ukrainehợp tác tìm kiếm vũ khí.

Theo nhà lãnh đạo, “các nhóm tội phạm sẽ lợi dụng tình hình hỗn loạn khi vũ khí dồi dào, bao gồm cả những loại được chế tạo bởi quân đội sử dụng, kể cả vũ khí hạng nặng ”.

Ông cho biết không quốc gia hoặc khu vực nào có thể tự mình giải quyết vấn đề này vì các tổ chức tội phạm hoạt động ở mức độ thấp. Toàn cầu. Ông Stock cảnh báo thế giới phải lường trước tình huống vũ khí không chỉ được buôn bán sang các nước láng giềng mà còn sang nhiều châu lục khác.

Interpol đã kêu gọi các quốc gia thành viên sử dụng cơ sở dữ liệu để hỗ trợ việc “theo dõi và truy tìm” vũ khí.

Interpol lo sợ viện trợ vũ khí cho Ukraine sẽ rơi vào tay bọn tội phạm - Ảnh 1

Súng chống tăng phóng lao được bán trên thị trường chợ đen, với chú thích xuất xứ từ Kyiv

Nhiều đồng minh quân đội‘target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> Quân đội Nga và Mỹ có’ quà ‘cho Ukraine “> Phương Tây Ukraine đã cung cấp nhiều khí tài quân sự hiện đại cho nước này kể từ khi Nga phát hiện ra chiến dịch quân sự cách đây hơn 3 tháng. .

\N

Trước đó, khi Mỹ rút khỏi Afghanistan vào năm 2021, một lượng lớn thiết bị quân sự tiên tiến đã rơi vào tay Taliban.

Ngoài ra, ông Stock cho biết xung đột ở Ukraine đã dẫn đến sự gia tăng các vụ trộm phân bón quy mô lớn và hóa chất nông nghiệp giả. Nhiên liệu cũng bị mất cắp nhiều hơn.

Đề cập đến các tài phiệt Nga bị cáo buộc trốn tránh các lệnh trừng phạt và rửa tiềnÔng Stock cho biết Interpol không điều tra những hành vi này cũng như Tội ác chiến tranh vì theo quy định riêng, Interpol không được phép tham gia các hoạt động chính trị và phải giữ thái độ trung lập. Tuy nhiên, Interpol đang hỗ trợ Ukraine xác định danh tính những người thiệt mạng trong vụ tấn công xung đột với Nga.

Ngoài nhiều bệ phóng tên lửa tiên tiến, gói viện trợ vũ khí trị giá 700 triệu USD cho Ukraine còn có gì?Nguồn: https://thanhnien.vn/giam-doc-interpol-canh-bao-vu-khi-vien-tro-cho-ukraine-se-roi-vao-tay-toi-pham-post1465059.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button