Thể Thao

IOC hoãn cuộc bầu chọn chủ nhà Olympic mùa Đông 2030

Chú thích ảnh
Sân vận động ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 8 tháng 7 năm 2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo IOC, cuộc bầu chọn thành phố đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2030 sẽ không diễn ra tại Phiên họp thứ 140 của IOC vào năm 2023 như kế hoạch trước đó.

Thông báo trên được đưa ra sau cuộc họp lần thứ hai của Ban điều hành IOC, diễn ra ngày 6/12 tại thành phố Lausanne (Thụy Sĩ), trong bối cảnh Ủy ban chủ nhà tương lai của Thế vận hội mùa Đông đề xuất một số quy định. dự định phác thảo chủ nhà tương lai của Thế vận hội.

Trước đó, ông Octavian Morariu – Chủ tịch Ủy ban chủ nhà tương lai của Thế vận hội mùa Đông – đã đề nghị Ban điều hành IOC giảm số lượng nước đăng cai và luân phiên đăng cai Olympic tại một nhóm các thành phố đăng cai. Trước những lo ngại về biến đổi khí hậu và tính bền vững của các môn thể thao mùa đông, ủy ban cũng đề xuất rằng “các thành phố đăng cai nên đảm bảo rằng nhiệt độ trung bình tối thiểu dưới 0 độ C tại các địa điểm băng tuyết trong khoảng thời gian 10 năm trước Thế vận hội.”

Thông báo của IOC nêu rõ: “(Những) đề xuất này có thể ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử trong tương lai. Theo yêu cầu của IOC, Ban điều hành đã quyết định cho IOC thêm thời gian để nghiên cứu tất cả các yếu tố và khả năng, qua đó các quyết định tốt nhất có thể được đưa ra về việc tổ chức (Thế vận hội mùa đông) trong tương lai.”

Hiện tại, Salt Lake City của Mỹ, Sapporo của Nhật Bản và Vancouver của Canada đang chạy đua để đăng cai Thế vận hội mùa đông 2030.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/ioc-hoan-cuoc-bau-chon-chu-nha-olympic-mua-dong-2030-20221207154236454.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button