Thể Thao

IOC sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về một số môn thể thao thế mạnh

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tiếp ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Chủ tịch IOC bày tỏ vui mừng được hội kiến ​​với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại Đại hội đồng ANOC lần thứ 26. Chủ tịch IOC ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và sự phát triển của IOC. Thể thao Việt Nam trong những năm gần đây, góp phần vào sự phát triển của Thế vận hội Olympic quốc tế.

Ông Thomas Bach mong muốn Chính phủ Việt Nam quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa cho lĩnh vực thể thao Việt Nam, đặc biệt là các môn thể thao Olympic, để thể thao Việt Nam có vị thế hơn trên các đấu trường. lục địa, quốc tế.

Khẳng định IOC luôn dành sự quan tâm nhất định cho Việt Nam, ông Thomas Bach mong muốn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi sâu hơn với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng để từ đó hiểu rõ hơn về thể thao Việt Nam. có hỗ trợ phù hợp nhất.

Cảm ơn Chủ tịch IOC về những ý kiến ​​đóng góp tốt đẹp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và đầu tư cho sự phát triển của lĩnh vực thể thao. Quốc hội Việt Nam ban hành Luật Thể dục, thể thao (sửa đổi) năm 2018 là tiền đề, hành lang pháp lý rất vững chắc cho thể thao Việt Nam.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch IOC, ông James Macleod – Giám đốc Đối ngoại và Quan hệ với các Ủy ban Olympic Quốc gia của IOC đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và đoàn công tác của Bộ Văn hóa và Thể thao. Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao sáng kiến ​​tổ chức Đại hội đồng ANOC lần thứ 26 cũng như những nỗ lực để Thế vận hội Olympic 2024 được tổ chức thành công trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Ông James Macleod – Giám đốc Đối ngoại và Quan hệ với các Ủy ban Olympic Quốc gia của IOC làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Việt Nam nhận thức đầy đủ vai trò và sứ mệnh của Ủy ban Olympic quốc tế để cụ thể hóa hành động của mình. Với tư cách là thành viên có trách nhiệm, Việt Nam đã tham gia đầy đủ các hoạt động do Ủy ban Olympic quốc tế đề ra như cử đoàn vận động viên tham dự Olympic, hợp tác với các tổ chức thúc đẩy phong trào Olympic trong phạm vi các quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, Việt Nam đã đẩy mạnh hỗ trợ phụ nữ tham gia thể thao, qua đó phát hiện nguồn nhân lực để đào tạo cho các môn thể thao Olympic. Nhờ đó, nhiều nữ vận động viên Việt Nam ở các môn Olympic đã đạt thành tích cao tại các giải khu vực và châu lục.

Điểm lại những thông tin về phong trào Olympic Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, mặc dù còn nhiều mục tiêu phấn đấu nhưng phong trào Olympic Việt Nam đã có những bước phát triển khá mạnh mẽ, nhiều môn thể thao Olympic của Việt Nam đã thành công rực rỡ. hội nhập với các nước trong khu vực. Đó là những thông tin đáng mừng mà Việt Nam muốn mang đến cho Đại hội đồng ANOC lần này.

Với mong muốn đóng góp vào phong trào chung của Thế vận hội Olympic quốc tế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị IOC hỗ trợ tăng số lượng khóa đào tạo một số môn Olympic được quốc tế quan tâm như bóng đá, bơi lội,… Bắn súng, cử tạ. … Đây là những môn thể thao thế mạnh mà Việt Nam muốn phát triển. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, Việt Nam là quốc gia rất quan tâm đến phong trào Olympic. Chính vì vậy, Chính phủ Việt Nam đã dành quỹ đất để phát triển các môn thể thao Olympic của Việt Nam. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn nên nguồn lực cho Olympic chỉ đảm bảo trong việc đào tạo, bồi dưỡng vận động viên, tổ chức thi đấu, tham gia các giải khu vực và toàn quốc. thuộc kinh tế. Hiện Việt Nam chưa có điều kiện xây trụ sở Ủy ban Olympic Việt Nam. Được biết, IOC đã đầu tư xây dựng trụ sở cho một số quốc gia có phong trào Olympic tương tự, vì vậy, Việt Nam mong muốn IOC sớm có dự án đầu tư xây dựng trụ sở Ủy ban Olympic Việt Nam tại quỹ đất đã được Bộ. IOC. Bố của Trí.

Về phần mình, ông James Macleod cho biết IOC có mối quan hệ rất tích cực với Ủy ban Olympic Việt Nam và thường xuyên trao đổi thông tin về các tài năng Olympic. IOC rất vui mừng trước thành công của Olympic Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là việc Việt Nam hướng tới phát triển các môn thể thao có sự tham gia của phụ nữ, điều này không chỉ có ý nghĩa đối với thể thao mà còn. toàn xã hội.

Ông James Macleod khẳng định IOC luôn sẵn sàng làm việc và hợp tác với Việt Nam về các vấn đề Bộ trưởng đề cập thông qua các kênh như Quỹ đoàn kết và kênh hệ thống của IOC. Ngoài việc hỗ trợ các khóa đào tạo, kỹ thuật, cấp học bổng cho các tài năng thể thao, còn rất nhiều yếu tố để hai bên phối hợp. Việt Nam đã tìm ra những chủ thể thế mạnh của mình. IOC sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về một số môn thể thao thế mạnh để giành kết quả tốt nhất cho ASIAD hay gần đây nhất là Olympic 2024.

Ông James Macleod cho biết nội dung buổi làm việc sẽ được báo cáo với Chủ tịch IOC để có những kế hoạch phối hợp cụ thể, chặt chẽ hơn với Việt Nam trong thời gian tới trên tinh thần cùng phát triển. của “ngôi nhà chung” Thế vận hội Olympic quốc tế.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/ioc-san-sang-hop-tac-voi-viet-nam-ve-mot-so-mon-the-thao-the-manh-20221018195725343.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button