Công Nghệ

iPhone 13 “cháy hàng” tại Việt Nam dù chưa mở bán, 10.000 chiếc “hết veo” trong vài giờ đồng hồ


Đúng 0h ngày 15/10, các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đồng loạt mở chương trình đặt hàng trước iPhone 13 thế hệ mới. Chương trình đặt cọc kéo dài trong 7 ngày, dự kiến ​​người dùng sẽ nhận máy vào ngày 22/10.

iPhone 13 cháy hàng tại Việt Nam dù chưa mở bán, 10.000 chiếc đã cháy hàng trong vài giờ - Ảnh 1.

Quá tải đơn đặt hàng trước, iPhone 13 “cháy hàng” tại Việt Nam dù chưa mở bán.

Tuy nhiên, chỉ sau hai ngày, nhiều hệ thống đã quá tải và buộc phải tạm dừng nhận đặt cọc trước.

Ngoài ra, dù lượng đặt trước cao nhưng các đại lý lo ngại vì nguồn cung của Apple có thể không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng trong nước. Một số cửa hàng phải dời lịch giao hàng từ 1-2 tuần sau khi mở bán, một số cửa hàng phải hoãn đến tháng 12.

Trao đổi với Zing, bà Hoàng Tâm, đại diện Hoàng Hà Mobile cho biết, lượng truy cập website của đại lý tăng gấp 9 lần, lượng đặt trước lên tới hơn 10.000 thiết bị chỉ sau vài giờ. Nhu cầu của khách hàng đã vượt xa sự mong đợi của cửa hàng.

“Hiện tại, iPhone 13 128 GB, iPhone 13 Pro / Pro Max 128 và 256 GB đều đã tạm hết đơn đặt hàng trước trong đợt mở bán đầu tiên. Hiện chúng tôi đang tiếp tục mở đơn đặt hàng cho khách hàng đợt tiếp theo”, chị Hoàng Tâm cho biết thêm.

iPhone 13 cháy hàng tại Việt Nam dù chưa mở bán, 10.000 chiếc đã cháy hàng trong vài giờ - Ảnh 2.

Tin nhắn thông báo lịch giữ chỗ cho khách hàng đã đăng ký nhận thông tin trên hệ thống của Hoàng Hà Mobile.

Trong Thế giới di động, số lượng đăng ký nhận thông tin đạt khoảng 40.000 lượt, trong đó có 10.000 khách hàng đặt cọc. Trước đó, đại lý này đã phải tạm dừng chương trình đặt trước iPhone 13 theo thỏa thuận với Apple.

Trang đăng ký thông tin của hệ thống Di Động Việt cũng ghi nhận hơn 8.000 đơn đặt hàng. Đại lý này cam kết luôn có đủ hàng và giao máy đúng hẹn cho những khách hàng đã đặt trước.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại hệ thống CellphoneS, trong ngày đầu tiên đặt hàng, hệ thống đã nhận được gần 5.000 đơn hàng đặt cọc của khách hàng. Đặc biệt, các phiên bản như iPhone 13 màu hồng, iPhone 13 Pro Max 128 GB (đủ màu) đã “cháy hàng” và hệ thống phải tạm dừng nhận đặt cọc.

Bên cạnh đó, theo thông tin tổng hợp từ các nhà bán lẻ, mẫu iPhone 13 Pro Max tiếp tục được nhiều khách hàng lựa chọn với hơn 75% tổng số đơn đặt hàng trước. Phiên bản màu vàng và xanh lam là màu yêu thích của người dùng. Mẫu iPhone 13 mini dù có nhiều cải tiến nhưng vẫn chưa nhận được sự quan tâm của khách hàng trong nước.

iPhone 13 cháy hàng tại Việt Nam dù chưa mở bán, 10.000 chiếc đã cháy hàng trong vài giờ - Ảnh 3.

Phiên bản iPhone 13 Pro Max màu xanh dương “hot” nhất năm nay với mức lãi suất chiếm hơn 50% đăng ký chung tại nhiều đại lý chính hãng tại Việt Nam.

Tình trạng khan hiếm trầm trọng đến mức các đại lý thậm chí phải áp dụng chính sách bán hàng hoàn toàn mới trong năm nay. Theo đó, khách hàng bắt buộc phải bóc niêm phong và kích hoạt bảo hành thiết bị tại cửa hàng.

Lý giải về quy định mới này, anh Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông hệ thống TGDĐ cho biết, nhu cầu của người dùng đối với thế hệ iPhone 13 rất lớn. Tuy nhiên, lượng hàng mà Apple cung cấp là không đủ.

Vì vậy, để hạn chế tình trạng “cò” gom hàng rồi bán lại với giá cao, hệ thống đã đưa ra chính sách này nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Cần lưu ý rằng đây là chính sách riêng của một số đại lý bán lẻ, không phải quy định từ Apple nên sẽ không được áp dụng tại tất cả các hệ thống bán lẻ.

Dù chưa bán ra nhưng iPhone 13 đã được nhiều hệ thống điều chỉnh giảm giá, nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng. Cụ thể, bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đồng loạt giảm 1,5 triệu đồng so với giá niêm yết, xuống còn 29,5 triệu đồng và 31,5 triệu đồng cho bản 128 GB.

Trong khi đó, hai phiên bản iPhone 13 Mini và iPhone 13 đang được rao bán với giá lần lượt là 20,5 triệu đồng và 23,5 triệu đồng, giảm 1,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Ngoài ra, một số hệ thống bán lẻ nhỏ hơn cũng khẳng định với những khách hàng đã đặt cọc rằng giá iPhone 13 sẽ không thay đổi, không có hiện tượng tăng giá, đội giá do khan hàng.

Theo Hải Yến

Kinh doanh tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button