Công Nghệ

iPhone 13 có cách đóng seal hộp mới, gian thương lại được phen điêu đứng


Trước khi iPhone 13 mới chính thức lên kệ, hình ảnh hộp của những mẫu iPhone này cũng bắt đầu được lan truyền trên mạng. Những hình ảnh này chủ yếu đến từ Trung Quốc, nơi cũng là “cái nôi” cho iPhone của Apple.

Qua những hình ảnh trên mạng xã hội Trung Quốc, có thể thấy hộp của iPhone 13 có thiết kế khá giống iPhone 12 với hình ảnh mặt lưng của iPhone làm chủ đạo. Các mẫu iPhone 13 Pro sẽ có hộp màu đen, trong khi hai mẫu iPhone “bình dân” là iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ có màu trắng. Tất cả các hộp iPhone 13 đều rất mỏng, do Apple đã loại bỏ bộ sạc và tai nghe ra khỏi hộp giống như iPhone 12 năm ngoái.

iPhone 13 có cách mới để niêm phong hộp, và những kẻ lừa đảo đang gặp rắc rối - Ảnh 1.

Hộp iPhone 13 Pro Max

Tuy nhiên, có một chi tiết mới trên hộp của iPhone 13, đó là phần niêm phong. Trước đây, hộp của tất cả các thế hệ iPhone đều có niêm phong bằng nhựa trong suốt. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường, Apple đã thông báo loại bỏ lớp niêm phong nhựa này khỏi hộp của iPhone 13. Để thay thế, Apple đã chuyển sang một loại seal giấy mà người dùng sẽ kéo từ trái sang phải để “bóc”. niêm phong”.

iPhone 13 có cách mới để niêm phong hộp, và những kẻ lừa đảo đang gặp rắc rối - Ảnh 2.
iPhone 13 có cách mới để niêm phong hộp, và những kẻ lừa đảo đang gặp rắc rối - Ảnh 3.

Seal hộp iPhone 13 “mới

Tại Việt Nam, tình trạng iPhone bị “đại lý” làm giả tương đối phổ biến. Có nhiều lý do khác nhau cho điều này. Một số iPhone được nhập về là “máy trần” (không có hộp và phụ kiện), để bán được giá tốt hơn, một số thương gia đã nhập thêm phụ kiện và hộp, đóng nguyên seal và bán như máy mới. “nguyên seal”. Một số khác bị niêm phong để “luộc” phụ kiện, tức là thay thế phụ kiện chính hãng bằng phụ kiện giá rẻ kém chất lượng.

Tuy nhiên, cũng đã có những trường hợp được ghi nhận là đóng seal hộp để “xuất cảnh”, tức là chiếm đoạt iPhone và thay thế bằng một món đồ khác có trọng lượng tương đương. Mới năm ngoái, một người dân ở Đồng Tháp bị nhân viên giao hàng đánh tráo chiếc iPhone 12 Pro Max trong hộp với một cục nước đá.

iPhone 13 có cách mới để niêm phong hộp, và những kẻ lừa đảo đang gặp rắc rối - Ảnh 4.

Vụ iPhone bị tráo đổi niêm phong xảy ra vào năm ngoái

Với việc iPhone 13 có phương pháp niêm phong mới, những “kẻ lừa đảo” sẽ phải tìm cách đánh lừa những khách hàng không am hiểu. Tuy nhiên, vì không hơn gì một tờ giấy nên việc iPhone 13 bị làm giả tem niêm phong chỉ còn là vấn đề thời gian.

Jenny Kay

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button