Công Nghệ

iPhone 13 gây bất ngờ lớn nhất ở giá bán

So với các thế hệ tiền nhiệm, thế hệ iPhone 13 mà Apple vừa ra mắt sở hữu hàng loạt cải tiến về màn hình, hiệu năng, thời lượng pin và bổ sung thêm nhiều tùy chọn màu sắc.

Tuy nhiên, theo CNN, điều đáng ngạc nhiên nhất không đến từ những nâng cấp về thông số phần cứng mà nằm ở giá bán.

Có thể thấy Apple vẫn giữ nguyên giá khởi điểm của iPhone 13 tương tự như các sản phẩm ra mắt năm ngoái. Điều này hoàn toàn trái ngược với những tin đồn trước đây rằng Giá iPhone 13 sẽ bị đẩy lên caoo do nguồn cung linh kiện khan hiếm.

Giá là vũ khí lợi hại nhất của iPhone 13 - 1

Giá khởi điểm của iPhone 13 không đổi so với phiên bản tiền nhiệm.

Không những không tăng giá, Apple còn làm ngược lại khi giảm một số phiên bản nhất định. Theo các nhà phân tích tại Goldman Sachs, giá bán của iPhone 13 “ với dung lượng bộ nhớ 128GB và 256GB, giảm so với phiên bản năm ngoái với mức dung lượng lưu trữ tương tự.

Vậy tại sao Apple không tăng giá iPhone để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn? Trên thực tế, vẫn có rất nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để sở hữu sản phẩm của công ty.

“Tôi tin rằng Apple đã tìm ra sự cân bằng giữa lợi nhuận và doanh số trong việc định giá các thiết bị. Việc tăng giá bán có thể sẽ khiến công ty phải đối mặt với nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng, và điều này hoàn toàn không đáng có”, Ben Wood nói , một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường CCS Insight.

Wood cũng cho rằng Apple không cần thiết phải tăng giá iPhone để kiếm thêm lợi nhuận. Hiện tại, công ty đang tập trung phát triển mảng kinh doanh dịch vụ như iCloud, Apple Music hay Fitness +. Việc duy trì giá bán để mở rộng đối tượng người dùng iPhone sẽ giúp Apple thúc đẩy doanh số các mảng dịch vụ trên.

Năm 2007, khi chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu, người dùng chỉ có một lựa chọn về màu sắc và kích thước màn hình. Tuy nhiên, đến nay, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau khi muốn mua iPhone, từ kích thước màn hình, màu sắc, dung lượng bộ nhớ.

Có thể thấy đây là một nỗ lực rất lớn của Apple trong việc mở rộng đối tượng khách hàng. Tất nhiên, điều đó đã giúp gã khổng lồ công nghệ Mỹ thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Theo báo cáo được Apple công bố hồi tháng 4, doanh số bán iPhone đạt gần 48 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021, tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này xuất phát từ nhu cầu nâng cấp rất lớn của người dùng đối với thế hệ iPhone 12. Đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị thiết bị này. Công nghệ 5G.

Không chỉ vậy, tại một số quốc gia như Mỹ, khách hàng còn có cơ hội sở hữu iPhone 13 hoàn toàn miễn phí thông qua chương trình đổi mới từ các nhà mạng. Khi tham gia các chương trình này, người dùng sẽ phải chấp nhận một số ràng buộc như hợp đồng dữ liệu di động giá cao.

Giá là vũ khí lợi hại nhất của iPhone 13 - 2

Apple đang cố gắng mở rộng cơ sở khách hàng của mình.

Theo David McQueen, Giám đốc công ty nghiên cứu thị trường ABI Research, các nhà mạng luôn mong muốn người dùng trung thành với dịch vụ của mình và giải pháp giảm giá hoặc tặng iPhone mới tương đối hiệu quả. Điều này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với Apple vì nó có thể giữ chân người dùng trong hệ sinh thái của họ lâu hơn.

Tuy nhiên, có một thực tế là ngay cả khi Apple không tăng giá iPhone 13 thì giá của chúng vẫn cao hơn hầu hết các smartphone Android trên thị trường.

“Công ty vẫn tập trung nhiều vào lợi nhuận và doanh thu hơn là sản lượng hay thị phần. Triết lý kinh doanh này đã tồn tại từ thời Steve Jobs và nó vẫn không thay đổi”, McQueen nói.

Theo Dantri / CNN

Xem video đầu tiên giới thiệu các tính năng hàng đầu của iPhone 13 Pro

Xem video đầu tiên giới thiệu các tính năng hàng đầu của iPhone 13 Pro

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã chính thức ra mắt với hàng loạt tính năng được đánh giá là “tốt nhất trên iPhone từ trước đến nay”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/iphone-13-gay-bat-ngo-lon-nhat-o-gia-ban-775635.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button