Công Nghệ

iPhone 13 màu nào được người Việt chọn nhiều nhất?


Dòng iPhone 13 mới đã bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam qua đường nhập khẩu. Theo quan sát, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có màu xanh dương (Sierra Blue) nhạt hơn trước, đây là màu mới được Apple giới thiệu. Trong khi đó, iPhone 13 và iPhone 13 Mini có thêm phiên bản màu hồng hướng đến người dùng nữ.

IPhone 13 màu nào được người Việt lựa chọn nhiều nhất? - Ảnh 1.

IPhone 13 màu hồng và iPhone 13 Pro Max màu xanh nhạt, hai màu hoàn toàn mới của dòng iPhone 13 khi về Việt Nam.

Theo thống kê về lượng người quan tâm mua iPhone chính hãng của CellphoneS, màu xanh dương mới của Apple được nhiều người ưu tiên đặt mua.

Cụ thể, trên 50% người khi đặt mua iPhone 13 Pro hoặc Pro Max đều chọn màu xanh dương mới. Nhà bán lẻ kỳ vọng màu này sẽ gặp tình trạng khan hàng tạm thời trong giai đoạn đầu.

Năm ngoái, màu xanh dương trên iPhone 12 Pro Max cũng có số lượng đặt hàng lớn khiến cung không đủ cầu.

Năm nay, Apple tung ra 4 màu trên dòng iPhone 13 Pro và Pro Max, bao gồm: Graphite (xám đậm), Gold (vàng), Silver (bạc), Sierra Blue (xanh nhạt). 4 màu này khác với mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Mini. Trong đó, riêng màu Sierra Blue là màu mới, 3 màu còn lại đã có trên iPhone 12 Pro / Pro Max năm ngoái.

Đối với dòng iPhone 13 và 13 Mini, Apple đã tạo ra một cuộc cách mạng về màu sắc khi sơn 5 màu khác nhau cho dòng này. Chỉ có màu đỏ giống với dòng iPhone 12 và 12 Mini năm ngoái, 4 màu còn lại là khác.

Năm nay, các màu mới trên dòng Apple này được thiết kế thiên về tông màu tươi sáng, bao gồm: Product (RED) (đỏ), Starlight (trắng ngà), Midnight (đen), Blue (xanh dương), Pink (hồng).

Theo nhà bán lẻ này, màu hồng phấn dù đẹp và độc nhưng hiện chưa đến 10% người dùng đặt mua. Khảo sát cho thấy khá nhiều người dùng nữ đặt mua các màu khác chứ không phải màu hồng. Trong khi đó, một số ít nam giới lựa chọn màu này vì sự độc đáo của phiên bản mới.

IPhone 13 màu nào được người Việt lựa chọn nhiều nhất? - Ảnh 2.

IPhone 13 màu hồng dù khác biệt nhưng được dự báo sẽ khó tạo đột biến.

Trước đó, Apple đã lần đầu tiên phát hành màu hồng trên iPhone 6S, tuy nhiên người dùng Việt Nam không đặt mua nhiều nên nhà bán lẻ không kỳ vọng doanh số bán màu hồng trên dòng iPhone 13 sẽ tăng đột biến.

Có một xu hướng rõ ràng rằng những khách hàng đặt đơn hàng đầu tiên nhanh chóng có nhiều khả năng thích thử một thứ gì đó mới và cao cấp hơn. Do đó, nhà bán lẻ này cho biết trong đợt đặt cọc, người mua có xu hướng chọn dòng Pro Max và các màu mới. Ở khâu bán lẻ, với hàng hóa trưng bày, người mua sẽ bắt đầu cân đối và lựa chọn nhiều mẫu mã hơn, với màu sắc được lựa chọn sẽ hài hòa hơn.

CellphoneS thông tin, năm nay iPhone 13 chính thức mở bán tại Việt Nam vào ngày 22/10, sớm hơn 1 tháng so với năm ngoái (26/11). Tuy nhiên, năm nay nhà bán lẻ chỉ cho phép đặt hàng trước khi giao hàng 7 ngày.

Nhà bán lẻ dự báo năm nay sẽ khan hàng như năm ngoái. Điều này cũng đang diễn ra trên một số chợ bán trước tại Việt Nam.

“Dự kiến ​​đợt dịch covid 19 có thể làm giảm nhu cầu chung của khách hàng khoảng 15-20%, nhưng nguồn cung khan hiếm nên dự kiến ​​doanh số iPhone 13 chính hãng có thể tăng 30-50% so với thế hệ trước. . nhà bán lẻ dự báo.

Ngọn hải đăng

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button