Kinh Doanh

iPhone 13 Pro Max cháy hàng toàn bộ tại Việt Nam, một đại lý thông báo đạt doanh số 200 tỷ sau 1 ngày mở bán


Đúng 0h ngày 22/10, một số hệ thống như FPT Shop, Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile hay HnamMobile đã tiến hành chương trình giao iPhone 13 chính hãng cho khách hàng. Không khí xếp hàng chờ mua iPhone không còn sôi động như năm ngoái. Tuy nhiên, việc khách hàng vẫn đến nhận iPhone 13 lúc nửa đêm cho thấy sức hút của iPhone 13 năm nay là rất lớn.

Đại diện hệ thống FPT Shop cho biết, đơn vị này đã giao khoảng 1.000 máy cho khách hàng trên toàn quốc từ 0h ngày 22 tháng 10. “Chỉ trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 13 Series, hệ thống đã thu về gần 200 tỷ đồng khi bán gần 5.000 chiếc. đơn vị, phá kỷ lục trong tất cả các kỳ mở bán ”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông cho biết. Hệ thống FPT Shop dùng chung di động.

    iPhone 13 Pro Max bán hết sạch tại Việt Nam, đại lý công bố doanh số 200 tỷ sau 1 ngày mở bán - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng đến nhận iPhone 13 lúc nửa đêm.

Tại sự kiện khai trương cửa hàng TopZone đầu tiên tại Việt Nam, ông Đoàn Văn Hiểu Em – Tổng giám đốc MWG (Công ty cổ phần Thế giới di động) cho biết, dù khan hàng nhưng hệ thống là đối tác lớn. Apple lẽ ra phải nhập 25.000 sản phẩm iPhone 13 để phục vụ người dùng.

Cả hai hệ thống lớn này đều hiển thị số lượng hàng hóa chỉ dành cho những khách hàng đã đặt cọc. Đối với những khách hàng không tham gia chương trình đặt hàng trước thì không thể mua hàng tại thời điểm này.

“Tất cả các phiên bản của iPhone 13 đều đã được bán hết. Thậm chí, một số khách hàng đặt cọc trước vẫn chưa nhận được máy. Dự kiến ​​khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 sẽ có đợt hàng tiếp theo ”, nhân viên hệ thống Thế giới di động cho biết.

Các hệ thống khác như Hoàng Hà Mobile, CellphoneS hay HnamMobile cũng gặp tình trạng tương tự. “Một số model như iPhone 13 Pro Max 128, iPhone 13 128 GB, 256 GB màu hồng đặc biệt hiện chỉ nhận đăng ký thông tin và dự kiến ​​hàng về từ ngày 1-15 / 11”, anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống cho biết. Hệ thống CellphoneS cho biết.

    iPhone 13 Pro Max bán hết sạch tại Việt Nam, đại lý công bố doanh số 200 tỷ sau 1 ngày mở bán - Ảnh 2.

iPhone 13 Pro Max hiện không còn hàng tại các hệ thống bán lẻ.

Anh Huy cho biết thêm, do hàng về muộn và khan hiếm nên một số phiên bản sẽ có thời gian giao hàng muộn hơn. Khách hàng phải đợi thêm một thời gian nữa hoặc đổi sang phiên bản có sẵn trong các cửa hàng. Thông tin về hàng hóa bổ sung trong tháng 11 không có sự cải thiện so với tháng 10.

Việc iPhone 13 chính hãng hết hàng đã được các hệ thống bán lẻ thông báo trước đó. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu nên Apple đã gặp trở ngại về nguồn cung cấp linh kiện, phụ kiện và nhân công lắp ráp. Tại một số thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á như Singapore hay Malaysia, nguồn cung iPhone 13 Series mới chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu của khách hàng.

Với những hệ thống chọn không nhận cọc như Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile, người dùng vẫn có thể chọn mua một số mặt hàng nhưng số lượng không nhiều. “Hệ thống chỉ có iPhone 13 mini 128 GB phiên bản màu đen, iPhone 13 phiên bản 512 GB và iPhone 13 Pro phiên bản 256 GB trở lên. iPhone 13 Pro Max hết hàng với đủ các phiên bản và màu sắc ”, nhân viên Di Động Việt cho biết.

Sau khi iPhone 13 mở bán, trên thị trường chợ đen cũng xuất hiện nhiều người rao bán iPhone chính hãng đặt cọc hoặc bán lại máy chính hãng với giá cao hơn đại lý từ 2-5 triệu đồng.

Người dùng cần lưu ý chọn mua trực tiếp từ các hệ thống uy tín. Mua bán online dễ gặp rủi ro lừa đảo như chuyển cọc không có máy hoặc mua phải hàng giả, hàng xách tay không được bảo hành tại Việt Nam.

Song Tử

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button