Công Nghệ

iPhone 2023 sẽ dùng màn hình OLED của Trung Quốc

BOE Technology, nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc, sẽ cung cấp phần lớn màn hình OLED cho iPhone 2023 của Apple, lấy thị phần từ LG Display.

Công ty phân tích UBI BOE có thể sẽ chiếm thị phần của LG Display khi cung cấp phần lớn tấm nền OLED cho iPhone 2023.

iPhone 2023 sẽ sử dụng màn hình Trung Quốc
BOE có thể cung cấp phần lớn tấm nền OLED cho iPhone 2023

Động thái của BOE cho thấy công ty đang chuyển đổi 3 nhà máy của mình thành các cơ sở có khả năng sản xuất tấm nền OLED cho Apple.

BOE đã sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 12 và iPhone 13 “ tại hai nhà máy ở Trung Quốc, nhưng sẽ chỉ chiếm 10% tổng số màn hình ‌iPhone‌ vào năm 2021.

Sự mở rộng đáng kể này sẽ cho phép BOE vượt qua LG Display để trở thành một trong những nhà cung cấp màn hình ‌iPhone‌ chính vào năm 2023.

Ước tính đến quý 4 năm 2022, BOE có thể sản xuất 144.000 tấm nền OLED mỗi tháng, tăng so với con số chỉ 96.000 tấm mỗi tháng ở thời điểm hiện tại. Con số này sẽ vượt qua năng lực sản xuất hiện tại của Samsung Display là 140.000 tấm nền OLED mỗi tháng.

Chiếm thị phần cung cấp màn hình ‌điện thoại Iphone lớn hơn, BOE có thể gây ra mối đe dọa cho LG Display vì Apple là khách hàng duy nhất của họ với tấm nền OLED thế hệ thứ 6. Trong khi cả Samsung Display và BOE đều có nhiều khách hàng khác, thì đối thủ cạnh tranh là bức tranh tốt hơn.

LG sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì đã đóng cửa bộ phận điện thoại thông minh và ngừng sản xuất màn hình LCD cho iPhone vào đầu năm nay.

Từ nhiều năm nay, Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho Apple và BOE đang cố gắng thâm nhập. Nếu phân tích của Nghiên cứu UBI là chính xác, BOE có thể vượt qua Samsung Display trong vài năm tới.

Hải phòng (theo Macrumors)

Liệu iPhone toàn kính có khiến iFan mê mẩn?

Liệu iPhone toàn kính có khiến iFan mê mẩn?

Ý tưởng về một chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính đã được Jony Ive nói đến từ lâu. Và có vẻ như Apple không chỉ phát triển một chiếc iPhone như vậy mà còn cả Apple Watch, Mac Pro, …

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/iphone-2023-se-dung-man-hinh-oled-cua-trung-quoc-795125.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button