Công Nghệ

iPhone chiếm thị phần vượt trội phân khúc smartphone cao cấp | Công nghệ

Theo dõi AppleInsider, iPhone 12 được thiết kế lại với nhu cầu 5G tăng lên người tiêu dùng nâng cấp vào quý 2 năm 2021. Kết quả là Apple chiếm 57% số điện thoại thông minh có giá trên 400 USD và gần 75% số điện thoại thông minh có giá trên 800 USD nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

Nghiên cứu từ Counterpoint cho thấy 5G là động lực chính thúc đẩy doanh số iPhone trong quý 2. Sự ra đời của iPhone 12 hỗ trợ 5G đã tạo ra sự gia tăng doanh số bán hàng trên thị trường cao cấp, với 95% thiết bị được bán với giá trên 600 USD có hỗ trợ 5G.

Tăng trưởng 74% của quả táo trong phân khúc cao cấp trong Quý 2 bắt nguồn từ sự xuất hiện của iPhone 12 Pro và 12 Pro Max. Việc tăng từ 54% ở phân khúc 800 USD lên 75% thị phần cho thấy khách hàng ưa chuộng điện thoại thông minh cao cấp hơn trong thời kỳ đại dịch bùng phát khi nhiều công việc chuyển sang thiết bị này hơn.
Samsung dự kiến ​​sẽ tăng thị phần của mình trong nửa cuối năm 2021 nhờ vào việc phát hành các thiết bị có thể gập lại mới nhất của mình. Các công ty lớn khác như Oppo và Xiaomi đang giành được vị thế ở các thị trường quan trọng như Châu Âu và Trung Quốc.

Xem iPhone 13 với hàng loạt cải tiến và kết nối 5G

Dòng iPhone 13 mới ra mắt của Apple mở rộng khả năng 5G và bổ sung nhiều tính năng cao cấp hơn cho các mẫu Pro, nhưng vì chúng sẽ được phát hành vào cuối quý 3 năm 2021 nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị phần của Apple. . Trong khi đó, các báo cáo chỉ ra rằng nhu cầu iPhone 12 vẫn mạnh cho đến thời điểm iPhone 13 được công bố, vì vậy Apple có thể tiếp tục thu hút khách hàng tìm mua iPhone 5G trong quý này.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/iphone-chiem-thi-phan-vuot-troi-ve-doanh-so-smartphone-cao-cap-1450954.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button