Video

Iran cảnh báo Israel bằng màn phóng tên lửa hủy diệt

Một cuộc tấn công hoành tráng trong cuộc tập trận “Nhà tiên tri vĩ đại 17” của Iran đã được ghi lại trong một đoạn video.

Trong đó, mục tiêu được thiết lập với nhiều đặc điểm gợi nhớ đến lò phản ứng hạt nhân của Dimona Người israel.

Theo các phương tiện truyền thông Iran, tổng cộng 16 tên lửa đạn đạo và 5 máy bay không người lái tấn công liều chết đã được sử dụng trong cuộc tập trận. Trên video, một số bệ phóng tên lửa được ngụy trang thành xe tải dân dụng, trong khi bệ phóng máy bay không người lái được ngụy trang thành xe tải hạng nặng.

Iran cảnh báo Israel bằng một vụ phóng tên lửa hủy diệt - Ảnh 1

Target mô phỏng lò phản ứng hạt nhân Dimona của Israel chìm trong biển lửa sau khi bị vũ khí Iran phá hủy

Reuters ngày 25/12 dẫn lời Thiếu tướng Mohammad Bagherim, tham mưu trưởng quân đội Iran cho biết, 16 tên lửa đã bắn trúng mục tiêu đã định, và “có khả năng tiêu diệt bất kỳ quốc gia nào dám tấn công Iran”.

Trong khi đó, Thiếu tướng Hossein Salami của lực lượng Vệ binh cách mạng Iran cho biết các cuộc tập trận là một “lời cảnh báo nghiêm trọng” đối với Israel.

n

Kéo dài 5 ngày kể từ ngày 20/12, cuộc tập trận Nhà tiên tri vĩ đại 17 diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Israel leo thang. Ngoài ra, các cuộc đàm phán tiếp tục Thỏa thuận hạt nhân 2015 cũng bị đình trệ.

Israel nhiều lần phản đối thỏa thuận và nỗ lực khôi phục nó, nói rằng Iran đang tìm cách sản xuất vũ khí hạt nhân. Iran đã bác bỏ cáo buộc.

Israel được cho là đang xem xét các lựa chọn quân sự chống lại Iran, bao gồm tùy chọn tấn công phủ đầu chống lại cơ sở hạt nhân của Iran bất chấp thỏa thuận hạt nhân.

Iran tập trận, trình diễn UAV vũ trang mạnh mẽ

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/iran-canh-bao-israel-bang-man-phong-ten-lua-huy-diet-post1415624.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button