Tin Tức

Iran phủ nhận việc giam giữ thủy thủ đoàn của 2 tàu chở dầu đến từ Hy Lạp

Chú thích ảnh
Tàu chở dầu Pegas thả neo ở vùng biển ngoài khơi Karystos, đảo Evia, Hy Lạp ngày 19/4/2022. Ảnh: REUTERS / TTXVN

Tuyên bố trên của Iran được đưa ra sau khi Hy Lạp ngày 27/5 thông báo Hải quân Iran đã đáp trực thăng xuống tàu chở dầu Delta Poseidon treo cờ nước này ở vùng biển quốc tế và bắt giữ thủy thủ đoàn. nhóm con tin. Athens cũng cho biết một sự cố tương tự đã xảy ra với một tàu chở dầu khác mang cờ Hy Lạp gần Iran. Về phần mình, Tehran cho biết vụ bắt giữ con tàu hôm 27/5 là do con tàu này đã vi phạm luật pháp quốc tế.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Hy Lạp gia tăng sau khi Hy Lạp bắt giữ tàu chở dầu Pegas thuộc sở hữu của Nga, nhưng treo cờ Iran khi nó đang neo đậu gần bờ biển phía nam đảo Evia. đất nước này. Hành động này nằm trong khuôn khổ các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/iran-phu-nhan-viec-giam-giu-thuy-thu-doan-cua-2-tau-cho-dau-den-tu-hy-lap-20220529133624579.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button