Thế Giới

Israel bác ý tưởng ngừng bắn, tuyên bố ‘nhổ tận gốc’ Hamas

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza ngày 16/5/2021. Ảnh: AFP / TTXVN

Thủ tướng Netanyahu ngày 16/5 loại trừ viễn cảnh theo đuổi và thực thi lệnh ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas. Ông khẳng định, Lực lượng Phòng vệ Israel đang nỗ lực tiêu diệt Hamas cũng như tiềm lực tên lửa và tên lửa của lực lượng này. Hoạt động quân sự sẽ chỉ dừng lại nếu mục tiêu trên được hoàn thành.

“Chiến dịch sẽ tiếp tục được triển khai với sức mạnh tối đa. Nó có thể mất một thời gian dài. Có áp lực, nhưng Israel cũng có sự hỗ trợ quan trọng, đặc biệt là từ phía Mỹ ”, ông Netanyahu nói khi cuộc đụng độ giữa Israel với Hamas bước sang tuần thứ hai.

Trên thực địa, Không quân Israel vào rạng sáng 17/5 tiếp tục mở các đợt không kích lớn nhằm vào Dải Gaza, đánh vào các mục tiêu mà quân đội Israel coi là nơi ẩn náu của các máy bay chiến đấu Hamas. Tính đến thời điểm này, giao tranh đã giết chết 192 người Palestine ở Gaza, trong đó có 58 trẻ em và 34 phụ nữ, theo Cơ quan Y tế Palestine. Về phần mình, Israel tuyên bố giết 75 chiến binh Hamas, thừa nhận 10 người Israel đã chết trong các cuộc đụng độ.

Tuyên bố cứng rắn của Israel được đưa ra sau khi cộng đồng quốc tế chỉ trích cuộc xung đột, yêu cầu các bên liên quan giảm căng thẳng và tìm kiếm giải pháp hòa bình. Phát biểu chủ trì phiên họp trực tuyến công khai đầu tiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UNSC) ngày 16/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thừa nhận tình hình hiện nay rất nghiêm trọng, cần phải ngừng bắn ngay lập tức. bắn và ngăn chặn bạo lực. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng ngăn chặn tình hình trở nên tồi tệ hơn, tránh để khu vực rơi vào cảnh hỗn loạn một lần nữa.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/israel-bac-y-tuong-ngung-ban-voi-hamas-20210517103909499.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button