Tin Tức

Israel bỏ quy định xét nghiệm bắt buộc đối với du khách nhập cảnh

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang để phòng nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Ben Gurion gần Tel Aviv, Israel, ngày 8/3/2021. Ảnh: THX / TTXVN

Tuy nhiên, người nước ngoài vẫn phải xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay về nước.

Theo Bộ Y tế Israel, từ ngày 20/5, yêu cầu kiểm tra tại sân bay Ben Gurion sẽ không còn hiệu lực do số ca nhiễm COVID-19 mới tại nước này mỗi ngày đã giảm từ hơn 6.000 ca xuống dưới 2.000 ca. . ca trong tháng qua. Từ ngày 10/5, du khách nước ngoài có thể làm bài kiểm tra nhanh trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành đến Israel thay vì kiểm tra PCR 72 giờ trước khi đến nước này như yêu cầu hiện nay.

Kể từ ngày 1/3, Israel đã dỡ bỏ quy định công dân Israel ở nước ngoài phải được kiểm tra chất lượng tại nước sở tại trước khi lên máy bay về nước. Theo quy định hiện hành, tất cả khách du lịch đến phải tự cách ly ít nhất 24 giờ, hoặc cho đến khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, thường là trong vòng 12 giờ.

Hiện dư luận đang kêu gọi Chính phủ Israel bỏ quy định kiểm tra tại sân bay vì làm tăng phí đi lại của hành khách và thu hẹp chỗ làm thủ tục tại sân bay khi các điểm kiểm tra nằm ở một góc của nhà ga. main, nơi đặt quầy làm thủ tục, khiến du khách phải xếp hàng dài chờ đến lượt làm thủ tục.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/israel-bo-quy-dinh-xet-nghiem-bat-buoc-doi-voi-du-khach-nhap-canh-tai-san-bay-o-tel-aviv-20220508200033755.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button