Thế Giới

Israel cho phép tiêm liều vắc xin Covid-19 thứ tư

Israel cho phép tiêm liều vắc xin Covid-19 thứ tư - Ảnh 1

Một người nhận được liều thứ tư của vắc-xin Covid-19 ở Israel

Tổng giám đốc Nachman Ash, cán bộ chuyên môn tại Bộ Y Tế Israel, ngày 30 tháng 12 công bố quyết định phê chuẩn liều thứ tư của vắc xin Covid-19 cho những người có hệ miễn dịch suy yếu như người ghép tạng, bệnh nhân ung thư, theo AP.

Ông Ash cho biết ông sẽ theo dõi dữ liệu hàng ngày để quyết định có mở rộng đối tượng tiêm hay không. Trung tâm y tế Sheba cùng ngày thông báo sẽ tiêm cho bệnh nhân ghép tim liều thứ 4 kể từ ngày 31/12.

Trước, Người israel đã thử nghiệm liều thứ tư tại trung tâm trong tuần này cho khoảng 150 nhân viên y tế đã nhận được liều thứ ba vào tháng Tám. Thử nghiệm nhằm đánh giá khả năng có liều tăng cường thứ hai của biến thể Omicron. Kết quả dự kiến ​​sẽ được công bố sau 2 tuần.

Thủ tướng Naftali Bennett cho rằng, chiến lược của Israel để vượt qua Omicron là “sóng càng cao thì phải bảo vệ càng lớn”.

n

Số trường hợp Covid-19 tăng lên mức kỷ lục trên khắp thế giới, AI lo lắng về ô nhiễm “sóng thần”

Israel là quốc gia đầu tiên triển khai tiêm chủng cách đây một năm và là một trong những quốc gia đầu tiên tiêm vắc xin tăng cường cho người dân sau khi phát hiện mức độ miễn dịch suy yếu.

Cũng trong ngày 30/12, Israel nhận được một lô thuốc Paxlovid Pfizer đầu tiên điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Thuốc này có thể được sử dụng tại nhà thay vì tiêm hoặc truyền tĩnh mạch như các loại thuốc trước đây.

Khoảng 2/3 trong số gần 9,5 triệu người của Israel đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19 và khoảng 4,2 triệu người đã được tiêm ba liều. Cả nước có hơn 22.000 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có hơn 90 ca bệnh nặng. Ít nhất 8.243 người chết ở Israel vì Covid-19 kể từ đầu vụ dịch.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/israel-cho-phep-tiem-lieu-vac-xin-covid-19-thu-tu-post1416870.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button