Thế Giới

Israel hủy 80.000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer

Vào ngày 31/7, kênh RT Theo truyền thông Israel, dù chỉ mới bắt đầu chiến dịch tiêm nhắc lại cho người cao tuổi nhưng Tel Aviv vẫn phải tiêu hủy hàng chục nghìn liều vắc xin Pfizer hết hạn sử dụng vào cuối tháng 7 vừa qua. .

Theo đó, tờ Kênh 12 Theo Bộ Y tế Israel, khoảng 80.000 liều vắc-xin không sử dụng sẽ bị tiêu hủy trong nước. Tờ báo cũng cho rằng những nỗ lực của Chính phủ Israel trong việc trao đổi với các nước khác hoặc tiêm càng nhiều công dân càng tốt chỉ thành công một phần.

Israel hủy bỏ 80.000 liều vắc xin COVID-19 của Pfizer - 1

Israel đã phải tiêu hủy 80.000 liều vắc xin Pfizer vì đã hết hạn sử dụng. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Israel đã thất bại trong thỏa thuận trao đổi vắc xin với Palestine do vắc xin này đã quá gần ngày hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, nước này cũng đã có thể đạt được thỏa thuận cho Hàn Quốc mượn 700.000 liều vắc xin, sẽ hết hạn vào cuối tháng 7. Đổi lại, Seoul đã đồng ý gửi lại số lượng vắc xin tương tự vào mùa thu năm nay.

Bộ Y tế Israel đã không xác nhận hoặc phủ nhận việc tiêu hủy liều thuốc sắp xảy ra, với lý do giữ bí mật. Cơ quan cho biết, “Chính phủ đang quản lý kho dự trữ vắc xin và luôn chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm”.

Việc Israel tiêu hủy hàng chục nghìn liều vắc xin Pfizer diễn ra trong bối cảnh chính phủ nước này đang gia tăng hoạt động tiêm chủng. Israel là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm liều vắc-xin thứ ba cho những người trên 60 tuổi. Điều này xảy ra do có những lo ngại rằng Delta có thể làm giảm hiệu quả của vắc-xin.

Israel là quốc gia có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất thế giới với khoảng 59% dân số đã được tiêm chủng. Nước này đã tái áp đặt các quy định bắt buộc về phòng chống dịch bệnh sau khi đột biến Delta bùng phát.

Đến nay, Israel đã ghi nhận 875.801 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 6.477 trường hợp tử vong.

.

Nguồn: https://vtc.vn/israel-huy-80-000-lieu-vaccine-covid-19-cua-pfizer-ar628243.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button