Du Lịch

Israel mở cửa đón du khách nước ngoài từ 19-9

Israel mở cửa đón khách du lịch nước ngoài từ ngày 19/9 - Ảnh 1.

Một người đàn ông được tiêm vắc-xin COVID-19 tăng cường ở Jerusalem – Ảnh: AP

Ngày 5/9, theo hãng tin AP, Bộ Du lịch Israel cho biết sẽ cho phép các đoàn khách nước ngoài đến nước này từ ngày 19/9.

Du khách sẽ được yêu cầu tiêm phòng, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước chuyến bay và sau khi đến Israel. Họ bị cách ly trong một khách sạn cho đến khi có kết quả xét nghiệm – dự kiến ​​không quá 24 giờ.

Du khách từ khoảng một chục quốc gia “đỏ” có tỷ lệ lây nhiễm cao, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil, sẽ không được phép đến Israel trong lần mở cửa trở lại này.

Israel đã khởi động một chương trình du lịch tương tự vào tháng 5, sau khi tiêm chủng cho hầu hết dân số nước này. Nhưng vào tháng 8, họ buộc phải hoãn buổi chiếu vì biến thể Delta bắt đầu lan rộng.

Trong những tuần qua, Israel đã tiêm liều nhắc lại (liều thứ ba) cho những người đã tiêm đủ hai liều từ 5 tháng trước đó.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết chiến lược tăng liều của chính phủ sẽ giúp nước này tránh được tình trạng đóng cửa trên toàn quốc trong kỳ nghỉ lễ sắp tới của người Do Thái. Mùa lễ hội năm ngoái khiến số ca lây nhiễm tăng vọt, buộc chính phủ phải khóa cửa toàn quốc.

Trong mùa lễ hội, theo truyền thống, các gia đình quây quần bên nhau. Chính phủ Israel cũng khuyến cáo các gia đình tránh tụ tập đông người trong dịp này.

Trước đó, ngày 4/9, Salman Zarka – người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của Israel – cho biết, họ đang chuẩn bị tiêm vào người liều thứ 4 để ngăn chặn biến thể mới.

Mặc dù ông không nói rõ thời điểm dự kiến ​​dùng liều thứ tư, nhưng Zarka cho biết liều tăng cường có thể được điều chỉnh để bảo vệ tốt hơn chống lại các biến thể mới, dễ lây lan như Delta.

Ông Zarka nói thêm: “Đây là cuộc sống của chúng tôi kể từ bây giờ, với những con sóng (COVID-19).

Trong cuộc phỏng vấn cuối tháng 8 với báo Thời đại của IsraelÔng Zarka từng nói về bài học kinh nghiệm sau đợt COVID-19 lần thứ tư ở Israel.

“Chúng tôi đã rút ra bài học từ làn sóng thứ tư, chúng tôi phải xem xét khả năng xảy ra các đợt tiếp theo với sự xuất hiện của các biến thể mới. Hãy suy nghĩ về điều này và việc giảm hiệu quả của vắc xin và kháng thể sau nhiều tháng. Có thể mỗi năm một lần hoặc năm lần một lần để 6 tháng nữa, chúng tôi sẽ cần tiêm thêm một liều nữa, “ông Zarka nói.

Zarka cho biết ông cũng hy vọng rằng vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022, Israel sẽ có những liều vắc xin đặc biệt để đối phó với các biến thể COVID-19.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/israel-mo-cua-don-du-khach-nuoc-ngoai-tu-19-9-20210906110948547.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button