Video

Israel nói Tổng thống Putin xin lỗi về phát biểu liên quan Hitler của ngoại trưởng Nga

Tờ Times of Israel dẫn lời văn phòng Bennett cho biết: “Thủ tướng (Israel) chấp nhận lời xin lỗi của Tổng thống Putin về những bình luận của Sergei Lavrov, và cảm ơn Putin đã làm rõ quan điểm của tổng thống”. Nga) về người Do Thái cũng như ký ức về Diệt chủng Do Thái“.

Trong khi, Điện Kremlin cho biết Putin đã thảo luận với ông Bennett về “ký ức lịch sử, Thảm sát Holocaust và tình hình ở Ukraine”, nhưng không đề cập đến việc xin lỗi.

Đầu ngày 5 tháng 5 năm Tổng thống Putin đã gửi thư cho Tổng thống Israel Isaac Herzog để “chúc mừng” ông nhân Ngày Độc lập của Israel. Quan hệ ngoại giao giữa Israel và Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 1/5 cho biết ông tin rằng nhà độc tài Adolf Hitler có “dòng máu Do Thái”.

Ông Lavrov nói điều này để giải thích rằng Moscow muốn “phi phát xít hóa” Ukraine, nơi Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng là người Do Thái.

\N

Sau đó, Israel và nhiều nước phương Tây đã chỉ trích gay gắt ông Lavrov. Ngoại trưởng Israel Yair Lapid nói những lời như vậy là “không thể tha thứ” và Bộ Ngoại giao Israel ngày 2/5 đã triệu tập Đại sứ Nga Anatoly Viktorov để yêu cầu giải thích.

Bộ Ngoại giao Nga sau đó cho biết ông Lapid đã đưa ra “những tuyên bố chống lại lịch sử”, thậm chí cáo buộc “chính phủ hiện tại của Israel ủng hộ chế độ tân Quốc xã ở Kyiv”.

Tuy nhiên, Thủ tướng Bennett tránh chỉ trích trực tiếp Nga cũng như Tổng thống Putin khi Israel tìm cách duy trì khả năng tiến hành các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria, nơi Nga có quân.Nguồn: https://thanhnien.vn/israel-noi-tong-thong-putin-xin-loi-ve-phat-bieu-lien-quan-hitler-cua-ngoai-truong-nga-post1455805.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button