Tin Tức

Israel sắp bỏ 80.000 liều vắc xin Pfizer vì hết hạn?


TPO – Israel được cho là chuẩn bị tiêu hủy khoảng 80.000 liều vắc xin Pfizer hết hạn sử dụng, trị giá khoảng 1,8 triệu USD.

Mặc dù chiến dịch tiêm vắc-xin liều thứ ba cho người cao tuổi mới bắt đầu ở Israel, nhưng Tel Aviv được cho là sắp hủy bỏ hàng chục nghìn liều vắc-xin hết hạn sử dụng từ cuối tháng 7, báo chí địa phương đưa tin.

Theo tờ Kênh 12, khoảng 80.000 liều vắc xin Pfizer chưa sử dụng – trị giá khoảng 1,8 triệu USD – sẽ bị lãng phí. Nếu thông tin được xác nhận, đây sẽ là lần đầu tiên Israel hủy bỏ số lượng lớn vắc xin như vậy.

Trước đó, Israel đã tìm cách “cứu” 1,4 triệu liều vắc xin hết hạn sử dụng bằng cách ký thỏa thuận trao đổi với Palestine. Nhưng Palestine đã nhanh chóng “trả hàng” vì lo ngại lô vắc xin này quá cận date.

Sau đó, Israel đã ký một thỏa thuận tương tự với Hàn Quốc và nhanh chóng chuyển khoảng 700.000 liều cho Seoul. Đổi lại, Hàn Quốc đã đồng ý gửi cùng một số lượng vắc xin cho Israel vào mùa thu năm nay.

Đồng thời, Tel Aviv có kế hoạch sử dụng 600.000 liều vắc-xin này để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Không rõ Israel đã làm gì với 100.000 liều vắc xin sắp hết hạn sử dụng còn lại. Nhưng theo báo chí, rõ ràng bây giờ hầu hết các loại vắc xin này sẽ bị hủy bỏ.

Bộ Y tế Israel đã không xác nhận hay phủ nhận thông tin về việc tiêu hủy vắc xin, với lý do “tính bảo mật của các thỏa thuận”. “Nhà nước Israel vẫn đang chú ý đến ngày hết hạn của vắc xin”, một đại diện của Bộ Y tế cho biết trên tờ báo. Thời đại của Israel.

Việc hủy bỏ vắc-xin diễn ra vào thời điểm Israel đang đẩy mạnh tiêm chủng. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm liều thứ ba vắc-xin cho những người trên 60 tuổi vì lo ngại rằng hiệu quả của vắc-xin Pfizer sẽ giảm theo thời gian trước sự lan rộng của biến thể Delta.

Chiến dịch tiêm nhắc lại bắt đầu vào thứ Sáu. Một trong những người đầu tiên được tiêm mũi thứ ba là Tổng thống Isaac Herzog, 60 tuổi. Đến nay, khoảng 59% dân số Israel đã tiêm hai liều vắc xin này.

Minh Hanh

Theo RT, Times of Israel

.



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button