Thế Giới

Israel tăng 23% tuổi thọ của chuột, điều tương tự có thể xảy ra đối với con người?

Các nhà khoa học Israel cho rằng kết quả của nghiên cứu này có thể mở đường cho tuổi thọ của con người lên đến 120 tuổi.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Israel đã tăng cường cung cấp một loại protein được mã hóa bởi gen SIRT6 (một loại “kiểm soát tỷ lệ khỏe mạnh” và protein này thường giảm ở người theo độ tuổi) ở 250 con chuột và ghi nhận một số kết quả đáng kinh ngạc. Theo một bài báo đăng trên tạp chí Nature Communications, những con chuột Israel không chỉ giúp tăng 23% tuổi thọ mà còn “trẻ hơn” và ít bị ung thư hơn so với những con chuột bình thường. biết rôi.

Những thay đổi mà chúng tôi đã thấy ở chuột có thể được áp dụng cho con người, và nếu vậy, điều đó sẽ rất thú vị.”, Giáo sư Haim Cohen của Đại học Bar-Ilan, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.

Theo Haim Cohen, nếu con người nhận được cùng một lượng protein, tuổi thọ trung bình của con người có thể đạt gần 120 tuổi. Năm 2019, trước đại dịch COVID-19, Liên hợp quốc ước tính tuổi thọ trung bình của con người là 72,6 tuổi.

Phòng thí nghiệm của Israel hiện đang tìm cách để tăng hàm lượng protein SIRT6 ở người một cách an toàn. Những con chuột đã biến đổi gen, nhưng con người sẽ cần những nghiên cứu và thử nghiệm sâu hơn để đạt được hiệu quả tương tự.

Nhà khoa học Haim Cohen nói:Chúng tôi đang phát triển các phân tử nhỏ có thể làm tăng mức độ SIRT6 hoặc làm cho các protein hiện có hoạt động tích cực hơn.“. Anh ấy hy vọng sẽ có kết quả cụ thể trong 2-3 năm tới.

Ông Cohen đã nghiên cứu vấn đề này trong một thời gian dài và báo cáo rằng tuổi thọ của những con chuột trong thí nghiệm đã tăng 15% vào năm 2012. Tuy nhiên, phương pháp trong thí nghiệm sau đó chỉ có tác dụng. dùng với chuột đực.

Nghiên cứu mới với sự hợp tác của các nhà khoa học quốc tế, trong đó có Giáo sư Rafael de Cabo thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, đã cho thấy một sự cải thiện lớn. Chuột đực sống lâu hơn 30% so với các đồng loại trong nhóm đối chứng, trong khi chuột cái cũng sống lâu hơn 15%.

Dấu hiệu của sự lão hóa ở chuột là mất khả năng chiết xuất năng lượng từ chất béo và axit lactic sau một thời gian ngắn không có thức ăn. Tuy nhiên, theo bài báo, những con vật có hàm lượng SIRT6 cao không gặp vấn đề như vậy mặc dù chúng đã lớn tuổi hơn. Bên cạnh đó, tuổi thọ của loài chuột này không chỉ dài hơn mà sức khỏe được cải thiện rất nhiều vì loài chuột này ít cholesterol, ít ung thư và có thể chạy nhanh hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/israel-tang-23-tuoi-tho-cua-chuot-dieu-tuong-tu-co-the-xay-ra-doi-voi-con-nguoi-20210602054332467.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button