Thế Giới

Israel, UAE dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm vaccine

Từ các cuộc thi đấu thể thao trong khu vực đến các cuộc triển lãm thu hút hàng chục nghìn người đến từ nhiều quốc gia. Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) hiện đang coi mình là thiên đường cho các sự kiện quốc tế trong thời kỳ đại dịch.

Chiến lược mở cửa được thúc đẩy song song với cuộc chạy đua vắc xin. Với các chuyến tàu tiêm vắc-xin đều đặn hàng ngày đến từng khu dân cư, tìm kiếm và vận động mọi người tiêm vắc-xin, Dubai đặt mục tiêu có thể tiêm vắc-xin cho toàn bộ dân số đủ điều kiện của mình vào cuối năm nay. Xe chở vắc xin mà người Việt Nam gọi là “đi từng ngõ, từng nhà” không chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ tiêm chủng mà còn tư vấn, giải thích, khám bệnh, từ đó xóa tan tâm lý e ngại cho người dân. mọi người quay lại vắc xin chống lại COVID-19.

Israel và UAE dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm chủng - Ảnh 1.

70% dân số của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19.

Ông Kareem Gad – Chương trình Đi xe vắc xin Wellness on Wheel chia sẻ: “Chúng tôi muốn đưa những bác sĩ vào để có thể giải thích cho người dân hiểu về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin một cách khoa học nhất. Một khi người dân hiểu, đâu là cơ sở để những loại vắc xin này được đưa vào sử dụng, việc tiêm chủng sẽ trở nên nhẹ nhàng”. ”

Để đảm bảo nguồn vắc xin, ngoài các hợp đồng đặt mua vắc xin từ Pfizer hay AstraZeneca, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng rất tích cực tham gia vào quá trình thử nghiệm tính hiệu quả và an toàn của vắc xin Sinopharm. Kể từ đó, nước này đã thiết lập dây chuyền sản xuất vắc xin Sinopharm dựa trên các thỏa thuận chuyển giao công nghệ từ Trung Quốc.

Hiện tại, 70% dân số của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19. Mục tiêu về miễn dịch đàn gia súc chưa được quốc gia này công bố. Nhưng ít nhất nó cũng khiến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tự tin hơn với các chiến lược mở màn đại dịch của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/israel-uae-dan-dau-the-gioi-ve-ty-le-tiem-vaccine-20210705234101991.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button