Thế Giới

ISS lấy lại định hướng sau khi thử nghiệm động cơ Soyuz MS-18


Chú thích ảnh
Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Ảnh: Sputnik

“Trong khi thử nghiệm động cơ tàu vũ trụ Soyuz MS-18, hoạt động của động cơ đã ảnh hưởng đến định hướng của trạm”, Energia lưu ý.

Như Energia giải thích, định hướng của trạm nhanh chóng được khôi phục nhờ hành động của các nhân viên Nhóm điều khiển chính thuộc phân đoạn ISS của Nga. “Không có gì đe dọa nhà ga và phi hành đoàn,” công ty cho biết.

Hiện có 10 người trên ISS, bao gồm các phi hành gia Oleg Novitsky, Petr Dubrov và Anton Shkaplerov của Roscosmos, nữ diễn viên Yulia Peresild, Giám đốc Klim Shipenko, các phi hành gia Mark Vande Hai, Shane Kimbrow và Megan MacArthur của NASA. Phi hành gia Tom Peske của Cơ quan Vũ trụ châu Âu, cũng như phi hành gia Akihiko Hoshide của Cơ quan Vũ trụ Nhật Bản (JAXA).

Ba trong số họ – Novitsky, Peresild và Shipenko – sẽ quay trở lại Trái đất vào ngày 17 tháng 10 trên tàu vũ trụ Soyuz MS-18.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button