Thế Giới

Italy mừng Quốc khánh – thời khắc khởi động và tái sinh đất nước

Lực lượng Không quân Ý biểu diễn tại lễ kỷ niệm 75 Ngày Cộng hòa ở Rome (Ảnh: AP)

Do đại dịch COVID-19, năm 2021 là năm thứ 2 Nước Ý không tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh công khai và diễu hành như truyền thống.

Tại Rome, buổi lễ diễn ra trang trọng trước tượng đài Milite ngốc nghếch (tượng đài chiến sĩ vô danh) với sự tham dự của Tổng thống Sergio Mattarella, Thủ tướng Mario Draghi, Bộ trưởng Quốc phòng Lorenzo Guerini, Chủ tịch Thượng viện Elisabetta Casellati, Chủ tịch Hạ viện Đại diện Roberto Fico, và các quan chức cấp cao của Italia.

Trong thông điệp nhân ngày Quốc khánh, Tổng thống Mattarella khẳng định đây là sự khởi đầu mới sau đại dịch COVID-19, cũng giống như thời khắc quan trọng cách đây 75 năm, đa số người dân Ý nói không với chế độ này. chế độ quân chủ bằng trưng cầu dân ý.

Tổng thống Mattarella khẳng định: “Cách đây 75 năm, khi giành lại được tự do, người dân Ý đã tự lựa chọn vận mệnh của mình bằng một cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 2 tháng 6 năm 1946. Cuộc bỏ phiếu cho nền Cộng hòa đã cho phép nước Ý bước vào dân chủ, tiến bộ xã hội và phát triển…”.

Phát biểu tại Phủ Tổng thống Quirinale, Tổng thống Mattarella nhấn mạnh, hậu quả của đại dịch đã thể hiện vai trò của sự đoàn kết dân tộc và sự phối hợp hiệu quả để ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch. Tổng thống Mattarella kêu gọi các nỗ lực chung để đoàn kết, tái khởi động đất nước và tìm kiếm những triển vọng mới cho sự phát triển và hiện đại hóa đất nước.

Mặc dù lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Italia được tổ chức đơn giản hơn truyền thống do đại dịch COVID-19 nhưng năm nay, vẫn có rất đông người dân và du khách vây quanh Quảng trường Venice ở Rome để xem màn trình diễn. Màn chào cờ Tổ quốc (Frecce Tricolori) do phi đội máy bay biểu diễn nhân dịp Quốc khánh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/italy-mung-quoc-khanh-thoi-khac-khoi-dong-va-tai-sinh-dat-nuoc-2021060222124781.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button