Công Nghệ

Italy phạt Amazon, Apple hơn 200 triệu USD vì vi phạm chống độc quyền

Apple và Amazon đã bị phạt vì một thỏa thuận năm 2018 ngăn cản các nhà bán lẻ “chính thức và không chính thức” của các sản phẩm Apple và Beats sử dụng Amazon.it.

Ý đánh Amazon, Apple hơn 200 triệu USD vì vi phạm mã hình ảnh 1

(Ảnh: Reuters)

Ngày 23/11, Italy thông báo đã phạt hai công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ là Amazon và Apple tổng cộng 200 triệu euro (225 triệu USD) vì hành vi hạn chế, gây bất lợi cho các nhà phân phối sản phẩm của họ. Sản phẩm của Apple và Beats.

Cụ thể, cơ quan quản lý cạnh tranh của Ý đã phạt Apple 134,5 triệu euro và Amazon 68,7 triệu euro liên quan đến một thỏa thuận mà hai công ty đã ký vào năm 2018 ngăn cản các nhà bán lẻ “chính thức và không chính thức”. chính thức “Các sản phẩm của Apple và Beats sử dụng Amazon.it.

Thỏa thuận dẫn đến tình trạng chỉ Amazon và một số bên được chọn có thể bán sản phẩm của họ, hạn chế số lượng nhà bán lẻ và doanh số bán hàng xuyên biên giới.

Theo cơ quan trên, đây là hành vi phân biệt đối xử, vi phạm luật của Liên minh châu Âu (EU). Cơ quan này cho biết, thỏa thuận này ảnh hưởng đến khách hàng ở Ý vì ít nhất 70% hàng điện tử ở Ý được bán ở Ý. mua qua Amazon.

Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã nhiều lần bị điều tra độc quyền ở châu Âu, khi các nhà chức trách của châu lục này cam kết tăng cường giám sát lĩnh vực công nghệ.

Các nhà chức trách ở Đức và Tây Ban Nha cũng đang theo dõi cuộc điều tra ở Ý và tiến hành các quy trình tương tự. Trong khi đó, các cơ quan quản lý của Mỹ cũng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của các cuộc điều tra.

Hiện tại, ngày càng nhiều bên ở EU và Mỹ kêu gọi Apple và Google mở rộng khả năng tiếp cận thị trường ứng dụng trực tuyến, tạo môi trường cạnh tranh hơn trong lĩnh vực quảng cáo vốn đang bị Facebook và Google lấn át, tạo điều kiện thuận lợi. điều kiện cho khách hàng. tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà bán lẻ bên thứ ba tiếp cận nền tảng thương mại điện tử Amazon.

Theo dõi Vietnam +

Công nghệ lớn

Big Tech “chạy đua” 3 nghìn tỷ USD, hàng trăm triệu người nghiện Facebook

Hàng trăm triệu người dùng nghiện Facebook; Big Tech chạy đua với giá trị vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD; EU giữ kỷ lục tốt với Google; … là những thông tin nổi bật trong Bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/italy-phat-amazon-apple-hon-200-trieu-usd-vi-vi-pham-chong-doc-quyen-795663.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button