Công Nghệ

Jeff Bezos bị Elon Musk châm chọc sau khi thua kiện

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã chế nhạo Jeff Bezos, sau khi công ty hàng không vũ trụ của Bezos thua kiện trong vụ kiện công ty của Musk.

Vào tháng 8, công ty hàng không vũ trụ Blue Origin do tỷ phú Jeff Bezos thành lập đã đệ đơn kiện lên tòa án, chống lại NASA và công ty hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk. Vụ kiện của Blue Origin cáo buộc việc NASA trao hợp đồng trị giá 2,9 tỷ USD cho SpaceX để chế tạo tàu vũ trụ đổ bộ mặt trăng là “không công bằng” và NASA đã bỏ qua các yêu cầu an toàn quan trọng. khi trao hợp đồng cho SpaceX.

Hình ảnh về tàu đổ bộ Starship do SpaceX xây dựng, giúp đưa con người lên mặt trăng vào năm 2024 (Ảnh: NASA).

Hình ảnh tàu đổ bộ Starship do SpaceX chế tạo, sẽ giúp đưa con người lên mặt trăng vào năm 2024 (Ảnh: NASA).

Mới đây, Tòa án Liên bang đã ra phán quyết, bác đơn kiện của Blue Origin và khẳng định quy trình đấu thầu của NASA là hoàn toàn công bằng. Phán quyết cho phép SpaceX tiếp tục phát triển tên lửa Starship cho sứ mệnh Artemis của NASA, nhằm mục đích đưa con người lên mặt trăng vào năm 2024.

Trong một tuyên bố đưa ra sau phán quyết của tòa án, NASA cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với SpaceX trong thời gian sớm nhất. Vụ kiện đã làm trì hoãn sự hợp tác giữa NASA và SpaceX, vì vậy mục tiêu thực hiện một chuyến bay có người lái lên mặt trăng vào năm 2024 có thể không đạt được.

Về phần mình, sau khi tòa án ra phán quyết có lợi cho SpaceX, Elon Musk đã không bỏ qua cơ hội chọc ngoáy “đối thủ không đội trời chung” Jeff Bezos. Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk vừa đăng tải trên trang Twitter cá nhân hình ảnh soái ca, cắt ra từ bộ phim nổi tiếng “Judge Dredd”, với lời nhắn: “Người đã bị phán xét” để chọc phá. chọc phá sự thất bại của Jeff Bezos.

Hình ảnh được Elon Musk đăng lên trang Twitter cá nhân của mình để châm biếm Jeff Bezos sau khi công ty của

Hình ảnh được Elon Musk đăng tải trên trang Twitter cá nhân nhằm châm biếm Jeff Bezos sau khi công ty của “đối thủ” thua kiện (Ảnh: Twitter).

Hai tỷ phú giàu nhất và giàu nhất nhì thế giới được coi là “kẻ thù không đội trời chung” của nhau và đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk chế nhạo các đối thủ. Trước đó, khi Elon Musk chính thức vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, Elon Musk đã ngay lập tức châm biếm đối thủ và cho biết sẽ gửi tặng Bezos “một bức tượng khổng lồ mang số 2” và một huy chương bạc. “

Musk trước đây đã gọi Bezos là “kẻ sao chép” khi Amazon công bố kế hoạch cho một dịch vụ vệ tinh Internet để cạnh tranh với SpaceX của Musk vào tháng 4 năm 2019. Một lần nữa vào tháng 6 năm 2020, khi Amazon mua lại công ty xe hơi tự lái Zoox, công ty đang cạnh tranh với Tesla.

Hiện tại, cả Elon Musk và Jeff Bezos đều là đối thủ của nhau trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ. Trong khi mục tiêu của Elon Musk và SpaceX là xây dựng căn cứ trên sao Hỏa để xây dựng nền văn minh nhân loại ngoài không gian, đảm bảo sự tồn tại lâu dài của nhân loại. Ngược lại, mục tiêu của Blue Origin và Jeff Bezos là đưa mọi người đi du hành vũ trụ và xây dựng một “khách sạn vũ trụ”, quay xung quanh để con người có thể sống trong đó và nhìn thấy Trái đất. từ không gian, tương tự như Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Theo Dantri / Idp, Mashable

Tesla sắp ra mắt phần mềm tự lái hoàn toàn

Tesla sắp ra mắt phần mềm tự lái hoàn toàn

Bản nâng cấp cho phần mềm tự lái hoàn toàn của Tesla – hay gọi tắt là FSD, sẽ được phát hành cho những người lái xe vượt qua bài đánh giá an toàn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/cong-dong-mang/jeff-bezos-bi-elon-musk-cham-choc-sau-khi-thua-kien-790348.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button