Công Nghệ

Jeff Bezos chấp nhận rủi ro nào để bay cùng tàu New Shepard? | Công nghệ

Dự kiến ​​ngày 20 tháng 7 năm Jeff Bezos và anh trai của anh ấy sẽ tham gia chuyến bay có phi hành đoàn của tàu vũ trụ New Shepard cùng với một khách du lịch may mắn đã thắng một cuộc đấu giá trực tuyến. Tuy nhiên, việc bay lên vũ trụ dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi không phải là chuyện đơn giản và chắc chắn sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Trang CNN lý giải một số rủi ro mà tỷ phú Jeff Bezos và phi hành đoàn phải đối mặt trong chuyến bay lịch sử sắp tới.

Chuyến bay diễn ra như thế nào?

Khi nói đến du hành vũ trụ, hầu hết đều tưởng tượng một phi hành gia bay quanh Trái đất, trôi nổi trong không gian ít nhất vài ngày.

Nhưng đây không phải là điều mà anh em nhà Bezos hướng tới. Chuyến bay của tàu vũ trụ New Shepard thuộc loại cận quỹ đạo, diễn ra trong vòng 11 phút. Chúng chỉ bay đến độ cao khoảng 100 km rồi quay trở lại Trái đất ngay lập tức.

Jeff Bezos gặp rủi ro gì khi bay với New Shepard?  - 1.  ảnh

Hình minh họa quỹ đạo bay của New Shepard

Về lý thuyết, New Shepard nên đạt tốc độ khoảng 3.700 km / h và lao lên bầu trời cho đến khi tên lửa gần hết nhiên liệu. Sau đó, khoang chứa của phi hành đoàn sẽ tách ra khỏi tên lửa, tiếp tục di chuyển để mang đến cho hành khách vài phút trải nghiệm không trọng lượng.

Được tách ra khỏi khoang tàu, tên lửa sẽ bay riêng lẻ và hạ cánh thẳng đứng trở lại bệ phóng nhờ hệ thống máy tính được tích hợp sẵn. Cabin sẽ triển khai hệ thống dù giảm tốc để đáp xuống mặt đất.

Trong khi đó, nếu bạn muốn thực hiện một chuyến bay theo quỹ đạo Trái đất, tên lửa cần dự trữ đủ nhiên liệu để tàu có thể đạt tốc độ ít nhất 11,265 km / h, để không bị trọng lực kéo xuống.
Các chuyến bay theo quỹ đạo phụ tiêu tốn ít năng lượng hơn, không yêu cầu tốc độ cao, có nghĩa là tên lửa không cần nhiều thời gian để đốt cháy năng lượng, nhiệt độ Bên ngoài tàu sẽ bớt nóng hơn, chịu ít áp lực và sức nén hơn nên ít xảy ra tai nạn hơn.

Rủi ro lớn đến mức nào?

Cabin New Shepard hoàn toàn tự động, không người lái và chưa từng gặp sự cố trong 15 chuyến bay thử nghiệm trước đó. Bản chất của chuyến bay dưới quỹ đạo của New Shepard vốn ít rủi ro hơn so với các nỗ lực bay vào vũ trụ đầy tham vọng khác, nhưng điều đó không có nghĩa là rủi ro không tồn tại.

Trở về Trái đất, tàu vũ trụ New Shepard phải chịu áp suất 4,5 Gs khi ma sát với bầu khí quyển, và nhiệt độ bên ngoài con tàu khi đó có thể lên tới 1,926 độ C.

Hành khách không cần mặc đồ bảo hộ vì bên trong cabin có điều áp và có thể sử dụng mặt nạ dưỡng khí nếu cabin bị mất áp suất. Tàu cũng được trang bị hệ thống đẩy khoang hành khách ra khỏi tên lửa trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra còn có các tính năng an toàn khi lùi để giúp cabin hạ cánh êm ái nếu chiếc dù không thể giảm tốc.

Mặc dù ít rủi ro hơn so với quay quanh Trái đất, nhưng các chuyến bay dưới quỹ đạo vẫn tiềm ẩn nguy cơ tử vong. Tàu bay dưới quỹ đạo của Virgin Galactic vào năm 2014 đã gặp sự cố khi phi công cố gắng triển khai hệ thống bánh lái để giúp tàu hạ cánh. Nhưng bánh lái đã tạo ra lực cản, khiến con tàu bị xé thành nhiều mảnh và giết chết một phi công.

Mặc dù Nguồn gốc màu xanh Không có tai nạn chết người nào trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng những người trong ngành luôn nói với nhau rằng: không gian là không thể đoán trước. Jeff Bezos chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra vì cho rằng điều đó xứng đáng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/jeff-bezos-chap-nhan-rui-ro-nao-de-bay-cung-tau-new-shepard-1397826.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button