Sức Khỏe

JICA hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế nâng cao năng lực phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, dự án được thực hiện trong 8 tháng kể từ tháng 8/2021, sẽ cung cấp trang thiết bị y tế và đào tạo kỹ thuật sử dụng, quản lý trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Huế (Bệnh viện Trung ương Huế). , với tổng giá trị gần 42 tỷ đồng.

Dự kiến, các trang thiết bị y tế sẽ được lắp đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, là nơi tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 với các triệu chứng nặng. Danh sách thiết bị dự kiến ​​bao gồm máy ECMO (tim phổi nhân tạo), máy thở, màn hình, xe cứu thương và tủ lạnh âm sâu chuyên dụng để bảo quản vắc xin, … Dự án cũng sẽ tiến hành đào tạo về quản lý. y tế từ xa cho Phòng Quản lý Trang thiết bị Y tế Bệnh viện Trung ương Huế.

JICA hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế nâng cao năng lực phòng, chống COVID-19 - Ảnh 1.

Dự kiến, các trang thiết bị y tế sẽ được lắp đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, là nơi tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 với các triệu chứng nặng.

PGS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngay sau khi dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020, bệnh viện đã khẩn trương thành lập Trung tâm cách ly và điều trị COVID-19, huy động trang thiết bị trong toàn Viện để đáp ứng. nhu cầu khám và điều trị của người bệnh. Khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế luôn trong tình trạng quá tải trang thiết bị y tế. Vì vậy, Dự án “Tăng cường năng lực cho Bệnh viện Trung ương Huế ứng phó với dịch COVID-19” do JICA tài trợ sẽ có tác động to lớn và bền vững trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt là điều trị bệnh. điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện Trung ương Huế là một trong những bệnh viện tuyến cuối của các tỉnh miền Trung, có vai trò quan trọng trong việc cứu chữa người bệnh cũng như đào tạo chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới. Với việc hỗ trợ nâng cao năng lực của Bệnh viện Trung ương Huế, JICA hy vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh ở các tỉnh miền Trung.

Kể từ năm 1990, chính phủ Nhật Bản và JICA đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế địa phương, thông qua các trung tâm đào tạo trực thuộc ba bệnh viện trọng điểm.

Từ năm 2005 đến năm 2010, ngoài việc cung cấp thiết bị y tế, xây dựng tòa nhà kỹ thuật cao cho Bệnh viện Trung ương Huế bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản và các dự án Hợp tác kỹ thuật của JICA. đã giúp nâng cao năng lực cho hơn 1.000 bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Trung ương Huế và các bệnh viện tuyến tỉnh khu vực miền Trung.

Tháng 3/2021, nhằm nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh COVID-19, JICA cũng đã cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Huế một số thiết bị, vật tư y tế thiết yếu. JICA cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/jica-ho-tro-benh-vien-trung-uong-hue-nang-cao-nang-luc-phong-chong-dich-covid-19-20210902164929655.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button