Thế Giới

J&J thu hồi kem chống nắng vì chất gây ung thư | Thế giới

Sau khi tiến hành các cuộc kiểm tra nội bộ, J&J đã tự nguyện ra thông báo thu hồi các dòng sản phẩm kem chống nắng dạng xịt có nguy cơ gây ung thư.

Các sản phẩm bị thu hồi thuộc các dòng kem chống nắng các loại xịt như Neutrogena Beach Defense, Neutrogena Cool Dry Sport, Neutrogena Invisible Daily Defense, Neutrogena Ultra Sheer và Aveeno Protect + Refresh, theo báo cáo. Các bài viết washington vào ngày 17.07.

Vài tháng trước đó, phòng thí nghiệm độc lập Valisure đã tìm thấy hóa chất benzen trong 78 sản phẩm kem chống nắng, bao gồm các sản phẩm của J&J như dòng Neutrogena và Aveeno. Ngay sau đó, Valisure đã kiến ​​nghị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ thu hồi 78 dòng sản phẩm này và tiến hành điều tra quy trình sản xuất.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), benzen là một chất lỏng không màu hoặc màu vàng nhạt, hình thành tự nhiên cũng như được tạo ra từ khí thải ô tô, than đá và quá trình đốt cháy dầu. Tiếp xúc với nồng độ cao của benzen có thể gây ra ung thư ở người, đặc biệt là bệnh ung thư máu.

Phát hiện chất gây ung thư, Johnson & Johnson thu hồi 5 loại kem chống nắng

JJ không tiết lộ mức benzen được tìm thấy trong các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, công ty cho biết việc tiếp xúc hàng ngày với lượng benzen trong các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt sẽ không gây ra các vấn đề về sức khỏe. Sức khỏe.
J&J đang tìm hiểu lý do tại sao benzen lại xuất hiện trong các sản phẩm, trong khi nguyên bản nó không có trong danh sách thành phần. Công ty kêu gọi người tiêu dùng Bạn nên ngừng sử dụng các sản phẩm bị thu hồi và thải bỏ chúng ngay lập tức. Nhóm Công tác Môi trường (EWG) khuyến cáo mọi người nên tránh tuyệt đối các loại kem chống nắng dạng xịt, vì khả năng chống nắng không cao và có nguy cơ hít phải hóa chất.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/jj-thu-hoi-kem-chong-nang-vi-chat-gay-ung-thu-1416046.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button