Công Nghệ

John McAfee không tự tử?

Góa phụ của trùm phần mềm diệt vi rút John McAfee cho biết chồng bà không tự tử và đổ lỗi cho nhà chức trách Mỹ về “thảm kịch này” sau khi người ta phát hiện ông đã chết trong phòng giam tại một nhà tù gần Barcelona hôm thứ Ba. / 6.

McAfee, 75 tuổi, người đã nhiều lần vi phạm pháp luật, đang chờ dẫn độ về Mỹ sau khi bị buộc tội trốn thuế ở Mỹ vào năm ngoái.

Phát biểu với các phóng viên bên ngoài nhà tù hôm 25/6, vợ của John McAfee, Janice McAfee, đã kêu gọi một cuộc điều tra kỹ lưỡng và muốn có câu trả lời rõ ràng về những gì đã xảy ra.

Ông trùm phần mềm diệt virus John McAfee không tự sát?
Góa phụ của ông trùm phần mềm diệt virus John McAfee cho biết chồng cô không tự tử

Một phát ngôn viên của Tòa án Tối cao Catalonia nói với CNN trong tuần này rằng nguyên nhân cái chết của McAfee đang được cơ quan chức năng điều tra.

Phát biểu với báo giới, luật sư của Janice McAfee, Javier Villalba, cho biết thân chủ của ông đang chờ khám nghiệm tử thi chính thức và nói thêm rằng gia đình đã yêu cầu khám nghiệm tử thi lần thứ hai và độc lập.

Liên quan đến vụ việc này, bà Janice McAfee nói: “Tôi đổ lỗi cho nhà chức trách Mỹ về thảm kịch này. Vì những cáo buộc có động cơ chính trị chống lại ông ấy. Chồng tôi hiện đã chết”.

“Những lời cuối cùng của anh ấy với tôi là: Anh yêu em và anh sẽ gọi cho em vào buổi tối. Anh ấy sẽ không bao giờ từ bỏ theo cách này, anh ấy sẽ không bao giờ lấy đi cuộc sống của mình theo cách này, không bao giờ, ”cô nói thêm.

John McAfee được phát hiện đã chết trong một nhà tù ở Tây Ban Nha sau khi việc dẫn độ anh ta sang Mỹ được chấp thuận.

Theo tài liệu của tòa án, McAfee có thể bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc tại đó. Quyết định đó vẫn có thể được kháng cáo lên một hội đồng thẩm phán lớn hơn trong cùng một tòa án.

Cô Janice cho biết quyết định dẫn độ anh ta của tòa án Tây Ban Nha không có gì đáng ngạc nhiên và họ đã có sẵn kế hoạch để kháng cáo.

McAfee có một người bạn cùng phòng tại nhà tù, nhưng người đó không ở trong phòng giam vào khoảng thời gian McAfee được phát hiện đã chết, một quan chức nhà tù, người yêu cầu giấu tên, nói với CNN. Quan chức này nói thêm rằng người kia đã ra ngoài để thực hiện các hoạt động bình thường khác tại nhà tù. Khi được hỏi liệu nhà chức trách có áp dụng các biện pháp giám sát đặc biệt đối với McAfee trong phòng giam của anh ta hay không, quan chức này nói, “Tôi không biết về điều đó.”

Theo tài liệu của tòa án, McAfee bị bắt tại Tây Ban Nha vào tháng 10 năm ngoái, sau khi bị truy tố tại Mỹ vì tội trốn thuế trước đó vài tháng. Anh ta bị cáo buộc đã không trả thuế trong 4 năm mặc dù đã kiếm được hàng triệu USD từ năm 2014 đến 2018 từ quảng cáo tiền điện tử, công việc tư vấn, phát biểu cam kết và bán bản quyền về cuộc sống của mình. cuộc đời của anh ấy cho một bộ phim tài liệu. Tuy nhiên, số tiền anh ta nợ không được nêu rõ trong cáo trạng.

Các thẩm phán Tây Ban Nha đã chấp thuận dẫn độ anh ta sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc trong các năm thuế 2016, 2017 và 2018.

John McAfee, người sáng lập công ty phần mềm diệt virus nổi tiếng McAfee, cũng bị truy tố về tội gian lận và rửa tiền vào tháng Ba. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc rằng anh ta và một đối tác kinh doanh đã tham gia vào một kế hoạch kiếm hơn 13 triệu đô la bằng cách quảng cáo sai sự thật về tiền điện tử.

Phan Văn Hòa(theo CNN)

Cuộc đời điên rồ của một huyền thoại an ninh mạng đã tự sát trong tù

Cuộc đời điên rồ của một huyền thoại an ninh mạng đã tự sát trong tù

John McAfee đã xây dựng nên một trong những công ty phần mềm diệt virus lớn nhất từ ​​trước đến nay, nhưng chính những chương sau này của cuộc đời đã khiến ông trở thành một “huyền thoại”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/john-mcafee-khong-tu-tu-749249.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button