Công Nghệ

Kaspersky và Skill Cup hướng dẫn kỹ năng an ninh mạng | Công nghệ

Theo một số nghiên cứu, phần lớn trẻ em từ 11-12 tuổi đã sử dụng một số thiết bị. Tuy nhiên, để thế giới kỹ thuật số trở thành một nơi an toàn cho những đứa trẻ “sinh ra với chiếc máy tính bảng trên tay”, các kỹ năng và đạo đức an ninh mạng cần được bồi dưỡng ngay từ khi còn nhỏ. Kaspersky và Skill Cup đã hợp tác để phát triển khóa học nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Chương trình được phát triển trên ứng dụng di động Skill Cup và bao gồm một loạt các bài học tương tác được sắp xếp thành nhiều chủ đề dưới dạng bài đọc, video, câu đố và đồ họa thông tin.

Các chủ đề của chương trình bao gồm các vấn đề quan trọng nhất của đạo đức kỹ thuật số và kiến ​​thức xã hội, chẳng hạn như bắt nạt trên mạng, quy tắc giao tiếp với người lạ, nội dung nguy hiểm (chẳng hạn như nhóm và thách thức), lừa đảo, v.v. Cuối mỗi bài học sẽ có một kiểm tra đánh giá lại kiến ​​thức và hiểu biết về chủ đề.

Denis Barinov, Giám đốc Học viện Kaspersky “Ngày nay, thật khó tưởng tượng trẻ em đi học mà không có thiết bị. Vì vậy, dù sớm hay muộn, các bậc cha mẹ cũng sẽ mua cho con mình chiếc điện thoại thông minh đầu tiên, những đứa trẻ sẽ được làm quen với một thế giới kỹ thuật số mới và lộng lẫy. Sau đó là vấn đề nan giải đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào: làm thế nào để giữ trẻ an toàn trước các mối đe dọa trên mạng mà không can thiệp quá nhiều vào không gian kỹ thuật số của con họ. Từ đây, ý tưởng về một khóa học cấp tốc trên thiết bị di động dành cho các bậc phụ huynh đã ra đời ”.

Hiện tại, khóa học này đang được cung cấp miễn phí tại https://www.skillcup.ru/kaspersky-eng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/kaspersky-va-skill-cup-huong-dan-ky-nang-an-ninh-mang-1392398.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button