Tin Tức

Kề dao vào cổ phụ xe buýt sau va chạm

Hà nộiTài xế ô tô bảy chỗ cầm con dao dài khoảng 30 cm sát sau đầu xe buýt trên đường Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông), chiều 1/7.

Ngày 2/7, đại diện Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng công ty Vận tải Hà Nội) cho biết, xe buýt 103B tuyến Mỹ Đình – Hương Sơn do tài xế Trịnh Đức Năng điều khiển đã buộc phải dừng một ô tô bảy chỗ. Đường Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông) lúc 3h30 ngày hôm qua.

Sau đó tài xế xe bảy chỗ và phụ xe xảy ra cự cãi. Cùng lúc này, phụ xe Lương Văn Học từ dưới gầm xe đi lên, giữa anh Học (đứng trên xe) và tài xế xe bảy chỗ (đứng dưới lòng đường) xảy ra tiếng động lớn. Người này quay lại xe mang theo con dao dài khoảng 30 cm và yêu cầu phụ xe xuống giải quyết sự việc.

Tài xế xe bảy chỗ dùng dao đe dọa tiếp viên xe buýt. Ảnh chụp màn hình.

Tài xế xe bảy chỗ dùng dao đe dọa tiếp viên xe buýt. Ảnh chụp màn hình.

Theo người điều khiển ô tô Lương Văn Học, thấy tài xế mang theo hung khí nên đã rút thanh gỗ trên xe để ngăn cản không cho người này vượt lên. “Thanh gỗ bị anh ta cướp, sau đó anh ta bật dậy túm cạp quần kéo tôi xuống rồi đẩy tôi về phía ô tô bảy chỗ, một tay ôm người, một tay kề dao vào cổ. tay ”, ông Học nói.

Về nguyên nhân vụ việc, tài xế xe khách Trịnh Đức Năng trình báo, khi đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Lộc, anh này đã điều khiển xe buýt vượt lên phía bên trái ô tô bảy chỗ, “nhưng khi vượt lên thì xe đi hướng ngược lại ô tô áp sát nên tôi phải đánh lái sang phải để tránh va chạm ”.

Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết đã chỉ đạo tài xế và phụ xe 103B trình báo cơ quan chức năng. “Hai người này bị tạm đình chỉ công tác, trong quá trình lực lượng chức năng xác minh, nếu nhân viên làm sai chúng tôi sẽ xử lý theo quy định”, người này thông tin.

Công an quận Hà Đông nhận được đơn trình báo của tài xế và phụ xe 103B vào chiều hôm qua. Cơ quan chức năng cũng đã xác định được người điều khiển ô tô bảy chỗ. Hôm nay (2/7) các bên liên quan đã được mời lên làm việc.

Gia Chính