Đời Sống

Kê đặt thùng gạo ở đâu hợp phong thủy?

Nhiều người cho rằng thùng gạo có tác dụng chiêu tài lộc, hạn chế những điều bất lợi trong sản xuất kinh doanh …

Gần đây có nhiều quan điểm mới về Phong thủy Người ta tin rằng thùng gạo và các nhu yếu phẩm như gạo, muối, đèn, nến, cà phê, thậm chí cả số điện thoại, số xe, số nhà… đều có tác dụng phong thủy. Nhiều người cho rằng, thùng gạo có thể chiêu tài, hạn chế những điều bất lợi trong sản xuất, kinh doanh nếu được lựa chọn và đặt “đúng phong thủy”.

Xôi ngọt là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá hũ gạo phong thủy, kế đến là tiêu chí thẩm mỹ, tiện dụng, tiết kiệm.  Ảnh minh họa: AliExpress

Ảnh minh họa: AliExpress

Lý thuyết của họ cho rằng đặt bát cơm ở hướng Thổ hoặc hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong bếp và sát đất, không hướng Đông, không kê trên cao… là tốt nhất.

Trên thực tế, các tài liệu phong thủy không có bất kỳ ghi chép nào về “phong thủy thùng gạo” cũng như những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Thùng gạo chỉ có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường nơi đặt thùng gạo (ví dụ ẩm ướt) và liên quan đến các vật dụng khác; chỉ ảnh hưởng đến sự “giàu có” của con người khi thùng gạo cạn hoặc gạo bị biến chất.

Trong mọi trường hợp, một phương án phong thủy luôn phải đạt được sự hài hòa âm dương ngũ hành và phù hợp với thói quen sinh hoạt. Phong thủy thiết kế, bố trí nội thất, sắp xếp đồ đạc… ít nhất phải đáp ứng các tiêu chí: đúng nguyên tắc, thẩm mỹ, tiện dụng và tiết kiệm. Xay và đặt thùng đựng gạo cũng không ngoại lệ, nếu bạn muốn “sinh sôi, nảy nở”.

Theo đó, thùng đựng gạo được làm bằng các loại vật liệu không độc, không có khả năng gây độc hoặc làm biến chất gạo; đồng thời phù hợp với mục đích bảo quản, thuận tiện khi mang, lấy gạo ra, đổ gạo vào …

Thùng đựng gạo có thể đặt ở mọi nơi trong gia đình, phòng ngủ, bếp, kho xưởng,… đảm bảo khô ráo, thoáng mát, tránh mối mọt, ẩm mốc, không bị nhiễm độc, giảm chất lượng do các nguyên nhân khác.

Xôi ngọt là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá “hũ gạo phong thủy”, kế đến là tiêu chí thẩm mỹ, tiện dụng và tiết kiệm. Cảnh giác để “hũ gạo trong ví” đi ngược lại những quan niệm phong thủy mới.

Nhà nghiên cứu Phạm Đình Hải

Nguồn: https://vnexpress.net/ke-dat-thung-gao-o-dau-hop-phong-thuy-4464911.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button