Thế Giới

Kẻ giết vợ bằng rắn độc lĩnh hai án chung thân

Ấn ĐộTòa án bang Kerala đã tuyên phạt Kumar 2 án chung thân vì tội thả rắn hổ mang và hung thủ giết vợ đến cùng.

Thẩm phán M. Manoj tại tòa án quận Kollam, bang Kerala, ngày 13/10 đã tuyên hai án chung thân cho Sooraj Kumar, 28 tuổi, vì tội giết người và đầu độc trong vụ án mà các công tố viên gọi là “hiếm có nhất trong các thể loại hiếm có”.

Công tố viên cho biết Kumar, một chuyên gia về động vật hoang dã, đã thả một con vào tháng 3/2020. viper bỏ đói vợ mình, Uthra, khiến cô phải nhập viện gần hai tháng.

Trong lúc Uthra đang tĩnh dưỡng tại nhà bố mẹ đẻ, Kumar tiếp tục lấy một con rắn hổ mang và ném vào người vợ đang ngủ khiến nạn nhân 25 tuổi tử vong vào tháng 5/2020.

Kumar bị bắt vào năm ngoái, sau khi cha mẹ của Uthra nghi ngờ con rể của mình, buộc tội anh ta lạm dụng con gái của họ để có thêm của hồi môn. Cha mẹ của Uthra cho biết Kumar cũng cố gắng chiếm đoạt tài sản của vợ sau khi cô qua đời.

Thẩm phán bác bỏ đề nghị của công tố viên về án tử hình, với lý do Kumar còn trẻ và có cơ hội cải tạo.

Cảnh sát áp giải Sooraj Kumar (áo kẻ sọc xanh) ra khỏi tòa án ở quận Kollam ngày 13 tháng 10. Ảnh: AFP.

Cảnh sát áp giải Sooraj Kumar (áo kẻ sọc xanh) ra khỏi tòa án ở quận Kollam vào ngày 13 tháng 10. Ảnh: AFP.

Cảnh sát cho biết Kumar đã liên lạc với người bắt rắn và xem một số video về rắn trên Internet trước khi giết Uthar. Kumar đang ở trong phòng với vợ khi con rắn hổ mang cắn nạn nhân. Các công tố viên cho biết ngày hôm sau, khi mẹ vợ báo rằng Uthar bị rắn cắn, Kumar vẫn bình tĩnh đi làm.

Các công tố viên cho biết: “Phương thức giết người của bị cáo và kế hoạch độc ác của hắn để sát hại Uthra, người vợ nằm liệt giường của hắn, khiến vụ án trở thành trường hợp hiếm hoi nhất trong loại hình này”. Người bắt rắn Vava Suresh cho biết Kumar có thể đã gây đau đớn cho con rắn để kích động nó cắn nạn nhân.

Công tố viên G. Mohanraj cho biết thách thức lớn nhất trong vụ án là phải chứng minh được loài rắn độc đã được sử dụng để giết người. Các công tố viên đã trình bày kết quả xét nghiệm cho thấy sự khác biệt giữa việc bị rắn cắn tự nhiên và sự kích động có chủ ý, khiến thẩm phán tòa án quận Kollam tuyên án Kumar hai án chung thân.

Uthra xuất thân từ một gia đình giàu có nhưng chồng cô, một chủ ngân hàng, không khá giả. Của hồi môn cho cuộc hôn nhân của họ bao gồm một chiếc ô tô mới và khoảng $ 6,640.

Truyền thông địa phương đưa tin gia đình Kumar bị buộc tội cố ý giết người sau khi các nhà điều tra phát hiện một số vàng của Uthra được chôn gần nhà vài ngày sau khi nạn nhân bị sát hại.

Tòa án tối cao Ấn Độ mới đây đã cảnh báo về xu hướng giết người bằng rắn độc, sau khi họ bác đơn xin tại ngoại của một phụ nữ và người tình bị cáo buộc dùng rắn hổ mang giết mẹ chồng ở bang Rajasthan. Năm 2019.

Tuy nhiên, hai bị cáo khác được tuyên trắng án trong các vụ án tương tự trong nhiều năm, sau khi các công tố viên không chứng minh được họ sử dụng rắn độc làm vũ khí giết người.

Nguyễn Tiến (Theo dõi Al Jazeera)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ke-giet-vo-bang-ran-doc-linh-hai-an-chung-than-4371865.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button