Thế Giới

Kế hoạch đuổi bắt ‘phi thuyền ngoài hành tinh’

Kế hoạch truy đuổi 'phi thuyền của người ngoài hành tinh' - ảnh 1

Mô phỏng ‘phi thuyền ngoài hành tinh’ Oumuamua

Vào năm 2017, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một vật thể di chuyển nhanh đến mức chỉ có thể xác định rằng nó thuộc về một hệ sao khác. Được đặt tên Oumuamuanó là vật thể đầu tiên từng được ghi nhận đến từ không gian giữa các vì sao ngoài hệ mặt trời.

Oumuamua không phải là bất cứ thứ gì con người từng quan sát trước đây. Với chiều dài khoảng 275 mét, vật thể này lọt vào kính viễn vọng trên đỉnh Haleakala trên đảo Maui của Hawaii vào tháng 10/2017.

Có thời điểm, Oumuamua bất ngờ tăng tốc lên gần 140.000 km / h và đổi hướng so với tính toán của các chuyên gia trái đất. Đó là lý do tại sao một số chuyên gia cho rằng Oumuamua có thể phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Hiện tại, Oumuamua có lẽ đang nằm ở đâu đó bên ngoài quỹ đạo của Sao Hải Vương và đang hướng về chòm sao Pegasus nhưng vẫn chưa rời khỏi hệ mặt trời.

Cùng với các đồng nghiệp Mỹ và châu Âu, nhóm các nhà nghiên cứu từ Sáng kiến ​​Nghiên cứu giữa các vì sao (i4is) đã đề xuất kế hoạch phóng tàu vũ trụ để đuổi theo Oumuamua vào năm 2028.

\n

“Chúng ta cần một bức tranh về nó, rất gần,” p Livescience đã dẫn lời tác giả của dự án là ông Adam Hibberd của i4is. Anh cho biết, để có thể chụp ảnh, không còn cách nào khác là phải triển khai một tàu du lịch bám sát Oumuamua.

Nhóm của ông Hibberd đề xuất một kế hoạch mang tên “Dự án Lyra”, theo đó tàu vũ trụ sẽ rời Trái đất và theo lực đẩy của sao Kim và Trái đất để đến vị trí của mặt trăng. sao Mộc mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Tiếp theo, tàu vũ trụ sẽ đốt cháy trọng tải của nó để tăng tốc, tiếp tục dựa vào lực đẩy của Sao Mộc và hướng đến Oumuamua với vận tốc khoảng 133.200 km / h.

Kế hoạch này đã được đệ trình lên cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) nhưng không rõ liệu nó có thể được triển khai trên thực tế hay không.

Mỹ không có bằng chứng cho thấy vật thể bay không xác định là phi thuyền của người ngoài hành tinhNguồn: https://thanhnien.vn/ke-hoach-duoi-bat-phi-thuyen-ngoai-hanh-tinh-post1428734.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button