Kinh Doanh

Kế hoạch trở thành tập đoàn tài chính của VPBank


Với mục tiêu tăng vốn lên 79.000 tỷ đồng và các thương vụ M&A, VPBank đặt mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính khi tái định vị thương hiệu.

Tại Đại hội đồng cổ đông diễn ra cuối tháng 4 tại Hà Nội, Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng khẳng định, kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất gần 30.000 tỷ đồng vào năm 2022 là trong tầm tay. Ban lãnh đạo ngân hàng cũng tỏ ra tin tưởng vào kế hoạch mà nhiều nhà đầu tư cho là khá thách thức.

“Chúng tôi tin rằng nhu cầu thị trường và nền kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh mẽ sau giai đoạn khó khăn. Đặc biệt nhờ chiến lược hỗ trợ nền kinh tế của Chính phủ, hàng trăm nghìn tỷ đồng đang được đưa vào thị trường. Với nền tảng vốn có, VPBank sẵn sàng đáp ứng mức tăng trưởng cao ”, Tổng Giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh chia sẻ trước đại hội.

HĐQT VPBank tại Đại hội đồng cổ đông 2022

Ban lãnh đạo VPBank tại Đại hội đồng cổ đông 2022. Tấm ảnh: VPBank

Theo TGĐ VPBank, kế hoạch kinh doanh năm nay là khởi đầu cho tham vọng trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam, cam kết hiện thực hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam thịnh vượng” vừa được ngân hàng phê duyệt. công bố khi tái xây dựng thương hiệu.

“VPBank đã sẵn sàng để hướng tới một mục tiêu lớn hơn, hiện thực hóa những hoài bão đã được gửi gắm 10 năm trước dưới danh nghĩa“ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Hành động với khẩu hiệu “Vì một Việt Nam thịnh vượng”, VPBank đang nỗ lực củng cố nội lực, đồng thời mở rộng hệ thống. Theo đó, ngân hàng này dự kiến ​​tăng vốn trong năm nay, trở thành ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất hệ thống, hơn 79.000 tỷ đồng. “Vốn chủ sở hữu của ngân hàng năm nay có thể cũng ở mức 120.000 tỷ đồng”, đại diện VPBank cho biết.

VPBank vừa tái định vị thương hiệu lần thứ hai với khẩu hiệu Vì một Việt Nam thịnh vượng

VPBank vừa tái định vị thương hiệu lần thứ hai với khẩu hiệu “Vì một Việt Nam thịnh vượng”. Hình ảnh: VPBank

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Vinh, phân khúc kinh doanh chiến lược là khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong những năm tới. Kế hoạch là duy trì tốc độ tăng trưởng của hai mảng này lên đến 40% vào năm 2022 và những năm tới.

VPBank cũng tiếp tục tìm kiếm những cơ hội và động lực tăng trưởng mới, trong đó có mảng kinh doanh chứng khoán với việc mua lại Chứng khoán ASC. Tiếp đến là mảng ngân hàng đầu tư và bảo hiểm khi VPBank mua lại 100% hoặc hơn 90% cổ phần của công ty bảo hiểm OPES, một công ty bảo hiểm phi nhân thọ mới thành lập.

Việc đổi thương hiệu gần đây cũng khẳng định sự lớn mạnh của VPBank trong thế giới tài chính ngân hàng Việt Nam, kể từ năm 2010. Thời điểm đó, VPBank là một ngân hàng nhỏ với tổng tài sản 27.543 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 383 tỷ đồng. Năm 2012, ngân hàng tập trung vào lĩnh vực bán lẻ với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây cũng là thời điểm ngân hàng này thâm nhập mảng tín dụng tiêu dùng với FE Credit.

Thương vụ bạc tỷ của FE Credit gây chú ý trên thị trường tài chính ngân hàng.

Thương vụ bạc tỷ của FE Credit gây chú ý trên thị trường tài chính ngân hàng. Hình ảnh: VPBank

VPBank đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của FE Credit – tổ chức tín dụng chiếm gần 50% thị trường cho vay tiêu dùng Việt Nam. Tính đến năm 2021, FE Credit phục vụ hơn 12 triệu khách hàng, trên 21.000 điểm bán hàng.

Ngày 28/4/2021, tập đoàn tài chính SMBC đã chi 1,4 tỷ USD để sở hữu 49% vốn điều lệ của công ty tài chính tiêu dùng này. Thương vụ gây xôn xao giới tài chính trong nước, đồng thời là bàn đạp để VPBank mở rộng và phát triển. Tuy nhiên, điều VPBank quan tâm nhất vẫn là vai trò điểm tựa tài chính của ngân hàng với xã hội. Thông qua FE Credit, nhiều người thu nhập thấp, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận các khoản tín dụng chính thức.

Lam AnhSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button