Thế Giới

Kẻ lao xe vào đoàn diễu hành bị cáo buộc giết người

Châu mỹNghi phạm Brooks phải đối mặt với cáo buộc giết người sau khi chiếc xe của anh ta lao vào một cuộc diễu hành Giáng sinh khiến 5 người thiệt mạng ở Waukesha.

Cảnh sát trưởng Waukesha Dan Thompson hôm qua cho biết nghi phạm Darrell Brooks, 39 tuổi, dường như đang chạy trốn sau vụ việc. lái xe đã tham gia cuộc diễu hành Giáng sinh một ngày trước đó, giết chết 5 người và làm bị thương 48 người. Brooks sẽ phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người.

Thompson cho biết vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến Brooks lái ô tô của mình vào đoàn diễu hành. “Chúng tôi tin rằng anh ta đã hành động một mình. Không có bằng chứng nào cho thấy đây là một vụ khủng bố. Không có cuộc truy đuổi nào dẫn đến vụ tai nạn”, ông nói.

Darrell Brooks.  Ảnh: Milwaukee County Sheriff's Office.

Brooks đến từ thành phố Milwaukee, gần Waukesha. Nghi phạm phải đối mặt với nhiều cáo buộc kể từ tháng 7 năm 2020, bao gồm gây nguy hiểm cho người khác và vi phạm luật súng. Hồi đầu tháng 11, Brooks bị buộc tội vì hành vi bạo lực khi đâm xe vào một phụ nữ tại trạm xăng, nhưng được tại ngoại với số tiền 1.000 USD.

Bốn phụ nữ và một người đàn ông từ 52-81 tuổi đã thiệt mạng trong vụ đâm xe. Cảnh sát trưởng địa phương Steven Howard cho biết 11 người lớn và 18 trẻ em đã được đưa đến 6 bệnh viện trong khu vực. Nhiều người lo ngại số người chết trong vụ tai nạn có thể tiếp tục tăng.

Vụ tai nạn đã làm dấy lên lo ngại của người dân địa phương về một vụ cố ý tấn công, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi Kyle Rittenhouse được tuyên trắng án trước tòa. Rittenhouse vào tháng 8 năm 2020 đã bắn chết hai người tham gia cuộc biểu tình Black Lives Matter ở thành phố Kenosha.

Các quan chức địa phương cho biết các trường học ở Waukesha sẽ vẫn đóng cửa cho đến ngày 23 tháng 11. Thị trưởng Waukesha Shawn Reilly gọi vụ tai nạn là một “thảm kịch vô nghĩa” ảnh hưởng đến toàn bộ thành phố, nói rằng Waukesha sẽ cầu nguyện cho các nạn nhân. Thống đốc Tony Evers ra lệnh treo cờ ở nửa cột trên khắp Wisconsin.

Nguyễn Tiến (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ke-lao-xe-vao-doan-dieu-hanh-bi-cao-buoc-giet-nguoi-4393080.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button