Thế Giới

Kẻ vượt ngục bị nghi giết gia đình 5 người ở Mỹ

Cơ quan thực thi pháp luật Texas đã giết chết một tù nhân bỏ trốn bị nghi giết 5 thành viên trong một gia đình gần địa điểm bỏ trốn của anh ta.

Người phát ngôn Bộ Tư pháp Hình sự Texas (TDCJ) Jason Clark hôm 2/6 cho biết nghi phạm Gonzalo Lopez, 46 tuổi, đã bị bắn chết ở Jourdanton, Texas.

Lopez, kẻ đang thụ án chung thân vì tội giết người tại nhà tù Gatesville, Texas đã trốn thoát vào ngày 12/5 gần thị trấn Centreville trong khi được chở đến một nhà tù khác bằng xe buýt. Lopez đã kịp tháo còng tay và cưa lồng kim loại trên chiếc xe buýt chở tù nhân, sau đó hành hung tài xế rồi bỏ trốn.

Nghi phạm Gonzalo Artemio Lopez, 46 tuổi.  Ảnh: KXAN.

Nghi phạm Gonzalo Artemio Lopez, 46 tuổi. Hình ảnh: KXAN.

Ngày 2/6, cảnh sát nhận được cuộc gọi của một người, bày tỏ sự lo lắng sau khi không nhận được tin báo từ người thân. Sau đó, họ phát hiện ra thi thể của 5 người lớn và 4 trẻ em tại một ngôi nhà gần thị trấn Centreville.

Vào đêm 2/6, cảnh sát địa phương phát hiện Lopez lái chiếc xe của gia đình và vô hiệu hóa nó bằng một chiếc bẫy đinh. Sau một hồi rượt đuổi, chiếc xe đâm vào gốc cây. Lopez, mang theo một khẩu súng trường AR-15 và một khẩu súng lục, đã bắn nhiều phát vào cảnh sát, nhưng bắn trượt và bị bắn chết.

Clark cho biết nhà chức trách có bằng chứng cho thấy Lopez đã đột nhập vào nhà và giết cả gia đình 5 người, nhưng anh ta không cung cấp chi tiết hoặc cho biết các nạn nhân bị giết như thế nào. “Lopez rõ ràng là một kẻ sát nhân coi thường mạng sống con người”, ông Clark nhấn mạnh.

Cảnh sát Texas đã tìm kiếm nghi phạm Lopez vào tháng Năm.  Ảnh: NY Times.

Cảnh sát Texas đã tìm kiếm nghi phạm Lopez vào tháng Năm. Ảnh: thời báo New York.

Đức Trung (Theo dõi AFP, NY Times)

Nguồn: https://vnexpress.net/ke-vuot-nguc-bi-nghi-giet-gia-dinh-5-nguoi-o-my-4471777.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button